Logitech แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ ประกาศรีแบรนด์ครั้งใหญ่ เปลี่ยนชื่อเป็น Logi หันมาเน้นเรื่องดีไซน์มากขึ้น

Logi-Product-Teaser

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้เป็นการประกาศตัวว่า เราจะไม่ยึดติดกับของในรูปแบบเดิมๆ ดีไซน์ของ Logitech จะฉีกออกไป ด้วยการใช้สีสันสดใสและดีไซน์ที่สะอาดตา ซึ่งทางบริษัทได้ทำการโพสต์คลิปสินค้าตัวอย่างให้เห็นบนยูทูป ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดไร้สาย ลำโพงบลูทูธที่ผลิตโดย Ultimate Ears บริษัทที่ Logitech ซื้อกิจการมาตั้งแต่ปี 2008 ทั้งหมดนี้มีดีไซน์ที่แตกต่างและสวยงามกว่าผลิตภัณฑ์ของ Logitech ที่เคยผลิตออกมา

ดีไซน์ถือเป็นหัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ อย่างแอปเปิ้ลเองก็ถือว่าได้การออกแบบมาช่วยบริษัทเอาไว้จากสถานะย่ำแย่ เมื่อครั้งที่สตีฟ จ็อบส์กลับเข้ามาเป็นผู้บริหารอีกครั้งเมื่อปี 1997 โดยมี iMac สีลูกกวาดที่ทำยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ การใช้สีสันสดใสเรียกว่าเป็นเทรด์ของอุปกรณ์หลายๆยี่ห้อ เริ่มตั้งแต่สมาร์ทโฟน Lumia ที่เปิดตัวในปี 2011 ที่เรียกว่าใครเห็นก็ต้องสะดุดตาด้วยสีสันและดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยงาม ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่อๆมาของไมโครซอฟท์ก็เดินตามรอยนี้มาเรื่อยๆ ฟากแอปเปิ้ลเองก็เคยออก iPhone 5C ที่เล่นกับสีสัน ในการรีแบรนด์ครั้งนี้ Logitech ก็ยังคงใช้ชื่อแบรนด์นี้อยู่ แต่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆและหมวดหมู่ใหม่ๆจะหันไปใช้ชื่อ Logi แทน ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวแรกในชื่อแบรนด์ใหม่นี้จะเริ่มเปิดตัวในเร็วๆนี้

[youtube]https://youtu.be/7CO6PJ6IWFI[/youtube]

VIA Mashable