ใครใช้งานเม้าส์หรือคีย์บอร์ดไร้สายของ Logitech ที่มาพร้อมกับตัวรับสัญญาณ Wireless USB ของ Logitech เพื่อใช้งานกับคอมพิวเตอร์ที่ไม่รองรับ Bluetooth ขอแนะนำว่าให้รีบอัพเดทซอฟท์แวร์ด่วนเพราะมีการพบช่องโหว่ที่สามารถทำให้แฮกคอมพิวเตอร์ได้

Logitech

ล่าสุดมีรายงานว่าพบช่องโหว่ใน wireless dongle ของ Logitech ที่อาจจะเปิดช่องให่เหล่าแฮกเกอร์จู่โจมคอมพิวเตอร์ของเราได้ ซึ่งช่องดหว่นี้ไม่ใช่ช่องโหว่ใหม่แต่เคยมีรายงานการค้นพบมาแล้วเมื่อปี 2016 ในชื่อว่า “MouseJack” หลังจากที่ทาง Logitech ได้ทราบเรื่องก็ได้ปล่อยแพตช์ความปลอดภัยไปแล้ว แต่วันนี้ก็มีการค้นพบว่าอุปกรณ์บางส่วนของ Logitech ที่วางจำหน่ายอยู่นั้น ยังไม่มีการแก้ไขอัพเดทแพตช์เรื่องความปลอดภัย

ไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์ของ Logitech เท่านั้นที่มีความเสี่ยงจากช่องโหว่นี้ อุปกรณ์แบบเดียวกันจากแบรนด์อื่นๆอย่าง Dell, HP, Lenovo และ Microsoft ที่ใช้ชิปเซ็ตและเฟิร์มแวร์ตัวเดียวกันก็อาจจะเจอปัญหาจากช่องโหว่นี้  แต่ข้อดีของ Logitech คือ เปิดให้ผู้ใช้สามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ได้ด้วยตัวเอง

ใครที่ใช้งานอุปกรณ์ที่แบกรับความเสี่ยงอยู่ แนะนำว่าให้รีบเข้าไปที่หน้าสนับสนุนของเว็บ Logitech ทำการดาวน์โหลดแพตช์เพื่อปิดช่องโหว่ซะ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งซื้อมาใช้งาน แนะนำให้รีบทำโดยด่วนที่สุดค่ะ

VIA Ubergizmo