ใครที่ชอบใช้ไอโฟนถ่ายวิดีโอ ลองหาเคสตัวนี้มาใส่ดู มันจะเปลี่ยนร่าง iPhone 6 ให้กลายเป็นกล้องวิดีโอแนวเรโทรที่ทุกคนจะต้องหันมามอง

Lumenati-CS1-case-for-iPhone-6

Lumenati CS1 ถือเป็นสมาร์ทเคสสำหรับถ่ายหนังโดยเฉพาะ พัฒนาขึ้นโดย Lumenati กลุ่มนักออกแบบ, นักถ่ายหนัง, นักดนตรี, นักเขียนและนักประดิษฐ์จากเดนเวอร์และโคโรลาโด เคสตัวนี้รองรับเฉพาะ iPhone 6 ตอนนี้ ส่วนไอโฟน 6 พลัสและสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆจะตามมาในเร็วๆนี้ ถ้าหากได้รับเงินทุนสนับสนุนตามเป้าจาก Kickstarter ก่อน

Lumenati-CS1-case-for-iPhone-6_1

เลนส์กล้องมีความกว้าง 0.45 ซูมได้สองเท่า ซึ่งตัวเคสนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นเลนศ์ 58 มม.ได้ด้วย มีเม้าส์สำหรับเสียบไฟ ไมโครโฟรหรืออุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการถ่าย การใช้งานถ่ายคลิปวิดีโอนั้นจะต้องใช้งานคู่กับแอป ซึ่งตัวแอปนั้นใช้งานค่อนข้างง่ายไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปร คุณสามารถปรับโฟกัส, exposure, เฟรมเรทหรือใส่ฟิลเตอร์ย้อมสีภาพขณะถ่ายก็ได้ เมื่อเสียบไอโฟนเข้ากับเคสแล้วก็พร้อมถ่ายทันที จับก้านถือกดปุ่มสีแดงด้านหน้าค้างไว้เพื่อเริ่มบันทึกวิดีโอ อยากหยุดเมื่อไหร่ก็แค่ปล่อย ซึ่งตัว Lumenati CS1 จะมีช่องมองมาให้ด้วยซึ่งจะแสดงภาพให้เห็นแบบ ให้ความรู้สึกเหมือนใช้กล้องวิดีโอจริงๆ ถ่ายเสร็จก็สามารตัดต่อและแชร์คลิปภาพแอปได้ทันที

ใครสนใจ  Lumenati CS1 ก็เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstarter โดยจะเริ่มส่งของได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าค่ะ

[youtube]https://youtu.be/79GKbIaYTHY[/youtube]

VIA DG