เมื่อพูดถึงยี่ห้อนี้ใครๆก็รู้จัก อย่าง Apple ขยับตัวทำอะไรก็เป็นที่น่าจับตาทอง ล่าสุดมีข่าวลือว่า จะหันมาทำ Heads Up Display เอ๋ๆ หลายคนสงสัยว่ามันคืออะไร มีอะไรใหม่ๆขึ้นมาให้ตื่นเต้นอีกแล้ว

continental-hud-display-psfk-968x624

เรามาอัพเดทกันว่า Heads Up Display (HUD) คืออะไร มันก็คือ โปรเจคเจตอร์ที่นำข้อมูลจากเรือนไมล์ มาขึ้นแสดงบนกระจกหน้า ไม่ว่าจะเป็นความเร็วที่ใช้อยู่ ระยะห่างจากรถคันหน้า เพื่อเพิ่มความปลอดภัย สามารถมองมาตรวัดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องละสายตามองเลขไมล์  ฟังอย่างนี้แล้ว ทึ่งกับไอเดียและความสามารถของ apple กันใช่มั๊ยล่ะ

ล่าสุดนี้มีข่าวลือว่า Apple ได้มีไอเดียแบบอินเตอร์แอคทีฟเลยทีเดียว สำหรับรถยนต์กับเทคโนโลยีสุดล้ำและไฮเทค ซึ่งความสามารถของเจ้า Heads Up Display จะมีไอคอนและข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับรถให้เราของท่านเพื่อที่จะแสดงให้เห็นเห็นผ่านกระจกหน้าคล้ายๆกับเรานั่งอยู่ในค็อกพิทคนขับเครื่องบิน

ซึ่ง Apple เผยว่าได้เริ่มทำอุปกรณ์ ขนาด 27-50 นิ้ว และในอนาคตข้างหน้านั้น อาจมีการปรับปรุงเพื่อให้ทำงานได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ทั้งการเชื่อมต่อกับทางข้อมูลแผนที่ , แจ้งเตือนความเร็ว และ หากเกิดอุบัติเหตุจะมีการแจ้งเตือนเข้าไปสู่สมาร์ทโฟนขอคนในครอบครัวด้วย

เห็นแบบนี้ก็รอมาดูกันว่าทาง Apple นั้นจะประดิษฐ์โครงการชิ้นนี้ให้ได้ออกมาชมและใช้จริงช่วงไหน เราจะมาอัพเดทกันอีกทีนะครับ