ใครที่อยากเล่นเซิร์ฟบอร์ดก็ต้องเล่นในทะเลที่มีคลื่นถึงจะเล่นได้ ถ้าเป็นพื้นนำเรียบๆเล่นไม่ได้แน่นอน

onean-electric-jet-board-4-640x427-c

 

ล่าสุดมีคนหัวใสพัฒนาบอร์ดติดมอเตอร์ชื่อว่า Onean Electric Jet Surfboards นำมอเตอร์ไฟฟ้ามาติดเข้าไปทำให้สามารถเล่นบนผิวน้ำเรียบๆได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้คลื่นเหมือนเดิมแล้ว

หลักการทำงานคือใช้ปั๊มน้ำ ดูดขึ้นมาแล้วนำไปปั่นมอเตอร์ให้เคลื่อนตัวไปข้างหน้า ซึ่งมอเตอร์ที่เค้าใช้มีขนาด 4400-Watt ซึ่งเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า brushless motors ที่ไม่มีแปรงถ่าน จึงทำให้ไม่ต้องจ่ายไฟตลอดเวลา อายุการใช้งานเลยนานกว่า การดูแลรักษาง่ายกว่า มีเสียงเงียบ แถมยังควบคุมผ่านรีโมทได้อีก ไม่ต้องห่วงเรื่องไฟฟ้ารั่วเพราะเค้ามีระบบป้องกันมาให้ด้วย

ตัวบอร์ดจะมีสองรุ่นคือ Carver ที่เน้นความโค้งมน เพื่อใช้ด้านสลาลมหรือเน้นความเร็ว แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 นาทีค่ะ ถ้าใช้ความเร็วสูงสุด (ตอนนี้มันยังอยู่ในช่วงทดสอบอยู่ค่ะ ทางผู้พัฒนากำลังพิจารณาว่า ความเร็วสูงสุดควรจะเป็นเท่าไหร่ดี ถึงผู้ใช้จะปลอดภัย ) ส่วนอีกรุ่นคือ Manta ที่จะเบากว่า วิ่งได้ช้ากว่าโดยความเร็วสูงสุดที่ 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะวิ่งชิลๆได้ประมาน 2 ชั่วโมง และแบบที่สามจะตามมาในเร็วๆนี้คือ Onean ที่เน้นเรื่องความเล็ก

ตัวบอร์ดจะมาพร้อมกับแท่นวางเท้าและสายคล้องมือ ใครสนใจเค้าจะเริ่มวางขายปลายปีนี้ โดยราคาขายเริ่มต้นที่ 3,870 ดอลล่าร์หรือประมาณ 130,000 กว่าบาทเท่านั้นเอง

[youtube]https://youtu.be/ra0yGlbTIJU[/youtube]

VIA digitaltrends