ทุกวันนี้มือถือรุ่นใหม่ ๆ ออกมาถือว่าค่อนข้างเร็วมากจนเรียกได้ว่ามีการเผยว่าคนไทยมีการเปลี่ยนเปลี่ยนมือถือภายในเวลาเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น จัดว่าเร็วเอาเรื่องพอสมควรเลยทีเดียว แล้วมือถือรุ่นเก่าที่เราไม่ได้ใช้ประจำการข้างกายจะนำมาทำอะไรให้เกิดประโยชน์ได้บ้างนั้นมาดูกันดีกว่า

เก็บไว้สำรองเผื่อฉุกเฉิน

จะว่าไปแล้วมือถือที่เราปลดระวางก็อาจจะไม่ได้เสีย แต่พอว่าว่ามันล้าสมัยไป ถ้านำมาใช้งานแค่เรื่องของโทรหรือสำรองข้อมูลต่าง ๆ แล้วก์ถือว่าเป็นอีกสิ่งที่น่าคิดไม่น้อย

เอามาต่อกับลำโพงฟังเพลงเล่น

ไหน ๆ ก็มี 2 เครื่องแล้วก็นำอีกเครื่องมาต่อกับลำโพง ทั้งฟังเพลงหรือดูหนังเล่นได้เช่นเดียวกัน ก็เพลิดเพลินไปอีกวิธีหนึ่ง โดยมือถือเครื่องหลังก็ใช้อย่างอื่นเช่นการตาม Social Network เป็นต้น

นำมาทำเป็นกล้องติดหน้ารถ

เนื่องจากมือถือในยุคหลัง ๆ กล้องหลังถือว่าดี ทำให้หลายคนิยมนำมาติดตั้งเป็นกล้องหน้ารถที่เรียกได้ว่าคมชัดไม่แพ้กล้อง ทั่วไป แม้ว่าจะไม่มีระบบแจ้งเตือนหรือบันทึกอุบัติเหตุก็ตาม แต่ก็มี Apps ช่วยในเรื่องนี้ได้เยอะพอสมควร

เก็บเป็นควาทรงจำว่าเคยใช้มาก่อน

สุดท้ายเรื่องความทรงจำในการหาซื้อหรือใช้งานก็เป็นอีกเรื่องที่บางคนคิดแล้วก็จะไม่ขายเครื่องเดิมทิ้งไป เพราะยังรู้สึกเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ผ่านมากับมือถือเครื่องนี้ก็เป็นได้

นี่เป็นแค่บางส่วนที่คุณสามารถเก็บมือถือเครื่องเก่าไว้ใช้แทนการขายเพราะอาจจะเสียดายที่ยังใหม่อยู่แบบนี้แต่ถ้าใครมีวิธีเจ๋ง ๆ กับมือถือเก่า ลองแชร์กันได้นะ