เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยกับ OPPO R9s อัพเกรดรูปลักษณ์ให้ดูพรีเมี่ยมขึ้น พร้อมฟีเจอร์ที่ตอกย้ำ สมาร์ทโฟนตัวจริงด้านการถ่ายภาพ

R9s

OPPO R9s

ปีที่แล้วเรียกว่าไปได้สวยกับ OPPO F1s ที่เอาใจคอเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าที่ชัดถึง 16 ล้านพิกเซล ในระดับราคาที่ไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท มาปีนี้ก็ยังคงตอกย้ำการเป็นแบรนด์มือถือที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพ ด้วยการส่งสมาร์ทโฟนสองรุ่นใหม่อย่าง R9s และ R9s Plus ที่ขยับภาพลักษณ์ให้ดูพรีเมียมขึ้นแต่ก็ยังเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานไปควบคู่กัน

OPPO R9s screen

R9s เป็นสมาร์ทโฟนที่พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น F1 Plus นำมาปรับดีไซน์ให้โดดเด่นขึ้นด้วยการใช้ตัวเครื่องที่เป็นโลหะ

R9s Back

จุดขายของรุ่นนี้ก็คือ กล้องหน้าและกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล กล้องหลังรูรับแสงกว้างถึง f1.7 ส่วนกล้องหน้าอยู่ที่ f2.0 เพิ่มประสิทธิภาพการรับแสงได้มากขึ้น 40% เมื่อบอกกับด้วยขุมพลังจากเซนเซอร์ Sony IMX398 ขนาด 1/2.8 นิ้ว ช่วยให้เก็บภาพได้สวยงาม คมชัด และช่วยลดน้อยซ์เวลาถ่ายในที่ๆแสงน้อย

Oppo

ในส่วนของการโฟกัสนั้น R9s มาพร้อมกับระบบโฟกัสแบบ Phase Detection ที่ออปโป้ตั้งชื่อว่า Dual PDAF ซึ่งเค้าจะใช้ทุกพิกเซลของการรับภาพบนตัวเซนเซอร์มาช่วยตรวจจับโฟกัสของภาพ จึงทำให้โฟกัสได้เร็วขึ้น 40% ส่วนภาพที่ได้ก็คมชัด

Mode

จอภาพเป็นจอ OLED ความละเอียด FullHD เพิ่มความแข็งแกร่งด้วยกระจก Gorilla Glass 5 ส่วนสเปคอื่นๆนั้นมาพร้อมซีพียู Qualcomm Snapdragon 625 แบบ Octa Core, หน่วยความจำ 64GB เพิ่ม MicroSD ได้สูงสุด 256GB, RAM 4GB ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น ColorOS ครอบทับบน Android 6.0 แบตเตอรี่ให้มา 3,010 มิลลิแอมป์พร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ก็ยังอยู่ครบ นอกจากนั้นยังมี ระบบสแกนลายนิ้วมือที่รวดเร็ว ใช้เวลาแค่ 0.2 วินาทีเท่านั้นก็ปลดล็อคเครื่องได้

R9s color

สนนราคาขายของ R9s อยู่ที่ 14,990 บาท ตัวเครื่องมีสองสีให้เลือกคือ สีมองและสีชมพู  สำหรับคนที่สนใจ ทาง Oppo จะเปิดให้สั่งจอง R9s ล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 มีนาคมนี้ ซึ่งจะได้รับเครื่องวันที่ 11 มีนาคม ส่วน R9s Plus จะเปิดให้จองเดือนหน้า ทุคนที่สั่งจองจะได้ OPPO Exclusive Box (ไม้เซลฟี่, หูฟังบลูทูธและสายรัดข้อมือสปอร์ตแบนด์) รวมถึงบัตร VIP OPPO R9s ที่จะขยายการรับประกันไปเป็น 18 เดือน