ใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วอยากแลกเงินเพิ่ม นี่คือ Cambiu แอปช่วยหาร้านแลกเงินต่างประเทศที่ให้เรทดีสุด จะได้มีเงินเพิ่มขึ้นสำหรับการช็อปปิ้ง

Cambiu

Cambiu

เวลาไปต่างประเทศ ถ้าคุณเงินไม่พอคุณก็มีทางเลือกอยู่สองทางคือ รูดซื้อของด้วยบัตรเครดิตซึ่งก็ชาร์จค่าบริการเพิ่มจากอัตราแลกเปลี่ยนวันนั้นๆประมาณ 2-3% อีกวิธีคือเอาเงินบาทเราไปแลกสกุลที่ต้องการเพิ่ม ส่วนใหญ่ก็จะมุ่งหน้าไปธนาคาร แต่นั่นทำให้คุณได้เงินน้อยกว่าร้านแลกเงินที่เป็น Local เพราะคุณไม่รู้ไงว่าร้านที่ให้เรทอัตราแลกเปลี่ยนดีๆอยู่ตรงไหน

จริงๆแล้วร้านประเภทนี้มีเยอะแต่คุณไม่รู้เท่านั้นเอง นั่นจึงเป็นที่มาของแอปนี้ ที่ช่วยบอกว่าร้านพวกนี้อยู่ตรงจุดไหนบ้าง แอปนี้พัฒนาโดยบริษัทสตาร์ทอัพจากอิสราเอล ที่ให้นิยามแอปนี้ว่าเป็น “อีเบย์สำหรับการแลกเงิน”

การใช้งานนั้นเค้าจะให้ร้านแลกเงินต่างๆมาลงทะเบียนเอาไว้เพื่อ ส่งข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยนแบบ Real-time ของร้านนั้นๆผ่าน API หรือแอปฟีดข้อมูล ส่วนผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไรมากแค่เปิดแอป เปิดการทำงานของ location มันก็จะบอกพิกัดของร้านแลกเงินที่ใกล้ที่สุดให้อัตโมัติ แถมเลือกกรอกระยะห่างจากตัวเราได้ เผื่อใครไม่ชอบเดินไกล

ข้อดีก็คือ ร้านแลกเงินเองก็สามารถใช้เช็คอัตราแลกเปลี่ยนของร้านคู่แข่งได้ จึงทำให้เกิดการแข่งขันเรื่องราคาไม่ให้ห่างกันจนเกินไป ไม่งั้นลูกค้าก็จะแห่ไปใช้บริการที่แลกเงินได้มากกว่า

สำหรับใครที่อยากใช้งาน ตอนนี้เปิดให้บริการที่ลอนดอนก่อน ซึ่งตอนนี้มีร้านที่เข้าร่วมมากกว่า 300 ร้านแล้ว ส่วนแผนการในอนาคตก็คือขยายไปยังเมืองใหม่ๆ เช่น นิวยอร์กและ Tel Aviv รวมถึงตอนนี้กำลังประเมินประเทศเม็กซิโก, ยุโรป และจีน เพื่อการเติบโตของบริษัทในระยะยาว

ส่วนใครที่เน้นเที่ยวแถบเอเชียบ่อยๆ ก็แนะนำแอป Get4x คุณสมบัติคล้ายๆกัน คือช่วยบอกและเปรียบเทียบแต่ละร้านให้เลย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยค่ะ

VIA TNW