มือถือหรือ Smart Phone ตอนนี้ก็มีระบบปฏิบัติการซึ่งควบคุมการทำงานของเครื่องและรูปแบบการใช้งานต่าง ๆ หลายคนก็ยังสงสัยว่า เมื่อมันมีแล้วการอัพเดทให้มันใหม่เสมอนั้นมีอะไรแล้วทำไมเราต้องอัพเดท วันนี้มี 5 ข้อดีที่ควรอัพเดทมือถือของคุณมาฝากกัน

ลูกเล่นใหม่

ส่วนมากแล้วบางคนรอคอยระบบปฏิบัติการใหม่เพราะลูกเล่นที่จะเพิ่มเติมไว้สามารถเล่นกับมือถือและเอาไปอวดกับเพื่อน ๆ ว่ามันก็ทำได้เช่นกัน ถือว่าเรื่องนี้ก็ไม่ผิดแปลกแต่อย่างใด

เสริมระบบความปลอดภัยใหม่

การอัพเดทระบบปฏิบัติการทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์มักจะมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยเสริมใหม่เพื่อป้องกัน Hacker หรือผู้ไม่หวังดีกับข้อมูลมือถือเรา การอัพเดทกันไว้ก่อนถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

อัพเดทไว้คุยกับเพื่อที่ใช้รุ่นเดียวกันได้

บางครั้งคนไทยก็ชอบอวดว่ามือถือของตนนั้นใหม่กว่า แต่ถ้ามือถือใหม่แต่ไม่ได้อัพเดทบางทีก็คุยไม่ได้เช่นกัน ซึ่งในกรณีนี้เมื่อมือถืออัพเดทใหม่ เราก็สามารถแชร์กับเพื่อนที่ใช้มือถือรุ่นนี้ให้อัพเดทถึงข้อดีต่าง ๆ ได้เช่นกัน

ทำให้เครื่องเร็วขึ้น(บางกรณี)

เมื่อมีการอัพเดทบางกรณีสำหรับมือถืออย่าง Android มักจะทำให้เครื่องนั้นทำงานเร็วขึ้น เช่นระบบปฏิบัติการ Marshmallow กับ Nougat แม้จะมีโครงสร้างไม่ต่างกัน แต่นักพัฒนาอาจจะใส่ฟีเจอร์เข้าไปเช่นการลดความละเอียดหน้าจอนอกจากทำให้เครื่องประมวลผลภาพเร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

มือถือคุณไม่ตกยุค

สำหรับการอัพเดทนั้นถ้าเกิดขึ้นกับมือถือหรือ Tablet จะเท่ากับมือถือคุณได้ต่ออายุและสามารถใช้ได้อีก โดยไม่ต้องง้อไปซื้อมือถือเครื่องใหม่ เพราะจริง ๆ แล้วความใหม่ของระบบปฏิบัติการหรือการอัพเดทต่าง ๆ นั้นก็ช่วยทำให้มือถือของคุณทันสมัยอยู่แล้ว