ล่าสุด Tim Cook ออกมาบ่นว่ายอดขาย iPhone 7 นิ่ง เพราะข่าวลือต่างๆนานาของ iPhone 8 ที่เรียกว่าจัดเต็มเทคโนโลยี ทำให้คนชะลอการซื้อไอโฟนออกไปก่อน

iPhone 7

iPhone

จากรายงานงบการเงินล่าสุดของ Apple พบว่า ยอดขายของไอโฟนลดลง แต่จำนวนลดลงไม่มากเท่าไหร่ เพราะความต้องการของ iPhone 7 Plus นั้นมากกว่าที่แอปเปิ้ลคาดการณ์ไว้ แต่ล่าสุด Tim Cook ผู้บริหารของแอปเปิ้ล ออกมาโทษว่า สาเหตุที่ทำให้ยอดขาย iPhone 7 หยุดนิ่งก็เป็นเพราะข่าวลือและการคาดการณ์ฟีเจอร์ต่างๆของ iPhone 8 ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้

“ในภาพรวมเรากำลังมองเห็น เราเห็นและเราเชื่อว่าการที่คนหยุดซื้อ iPhone เร็วขึ้นกว่าเดิม เนื่องมาจากการรายงานข่าวลือต่างๆของไอโฟนรุ่นใหม่ ที่ปล่อยออกมาเร็วกว่าทุกปี แถมยังออกมาถี่ซะเหลือเกิน นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน และเป็นสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของข้อมูลยอดขายที่ลดลง.”

แล้วเพื่อนๆคิดว่าไงล่ะ? ก็น่าจะมีส่วนนะ เพราะเล่นลือว่าปีนี้เป็นปีที่ไอโฟนครบรอบ 10 ปีพอดีจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่  ตามข่าวลือก็เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ จะเปลี่ยนใหม่หลังใช้บอดี้เดิมมานาน 3 ปีติด คราวนี้จะเปลี่ยนไปใช้กระจกติดหน้าหลัง แถมเปลี่ยนเป็นจอ OLED สำหรับรุ่นท็อปซะด้วย คาดว่าจะทำให้เครื่องบางลงไปอีก นอกจากนั้นยังมีระบชาร์จไร้สายที่สาวกแอปเปิ้ลรอมานาน และฟีเจอร์อื่นๆอีกเพียบ ได้ยินแบบนี้ใครที่คิดจะซื้อเครื่องก็ต้องกำเงินไว้ก่อน

VIA Ubergizmo