ใครที่มีปัญหาเรื่องเสียงรบกวนจนไม่มีสมาธิหรือให้เสียสุขภาพจิต นี่คือ Knops ปุ่มไฮเทคใช้งานคล้ายหูฟัง แต่เลือกปรับความดังให้อยู่ในระดับที่ต้องการได้

Knops

Knops

จะดีแค่ไหน ถ้าเราสามารถปรับระดับเสียงที่ได้ยินให้ดังหรือค่อยได้ตามต้องการ โดยเฉพาะเสียงๆดังที่ส่งผลต่อหูแล้ว ยังมีผลโดยตรงกับสุขภาพจิตอีก ซึ่งหลายครั้งเราต้องการความเงียบเพื่อใช้ในการทำงาน ซึ่งการใช้หูฟังอุดหูก็ไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่เพราะคนอื่นเรียกแล้วไม่ได้ยิน นี่คือที่อุดหูรูปแบบใหม่ที่ใส่เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนมาให้ แถมยังเลือกหรี่เสียงให้ได้ถึง 4 โหมดการใช้งาน อยากใช้งานโหมดไหนก็บิดไปโหมดนั้น

Knops Mode

โหมดแรกคือ โหมด Clear Sound อันนี้หูจะได้ยินเสียงทุกอย่างตามปกติค่ะ โหมดสอง คือ City Noise ใส่เดินถนนได้ โดยมันจะช่วยลดเสียงต่างๆที่เข้ามาไป 10 เดซิเบลให้เรายังสัมผัสถึงความเป็นไปรอบข้างได้อยู่ โหมดสามสำหรับใส่ไปดูคอนเสิร์ท โดยมันจะปรับเสียงเพลงให้ไม่ดังเกินไปจนทำร้ายหู ส่วนโหมดสุดท้ายคือ Isolate สำหรับคนที่ต้องการสมาธิในการทำงาน โดยมันจะตัดเสียงรอบๆออกไปหมดเลยค่ะ เหมือนเอาจุกมาปิดหู

สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดที่เว็บระดมทุน Kickstarter ได้เลยค่ะ สนนราคาขายอยู่ที่ 99 ยูโรหรือประมาณไม่ถึง 4,000 บาท โดยจะเริ่มขายจริงพฤศจิกายนนี้

VIA Kickstarter