อย่างที่รู้กันดีเกี่ยวกับ Application สำหรับมือถือมักจะมีการกินพื้นที่อยู่ โดยเฉพาะ Social Network ทำให้หลายคนต้องตกในสภาพที่เครื่องมีพื้นที่เหลือน้อยและทำงานช้า แต่วันนี้จะมาแนะนำ 4 Apps Social และ Chat ขนาดเล็กที่ทำให้ไม่หน่วงเครื่องจนเกินไป มีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่า

Facebook Lite

ตัวแรกสำหรับคนที่ไม่ต้องการให้ Facebook หนักเครื่องเพราะฟังก์ชั่นที่หลากหลาต้องการแค่เปิดดูเท่านั้นและพิมพ์ Status นิดหน่อย Facebook Lite จึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะมันจะเล็กมากและสามารถใช้งานได้คล่องตัวที่สุดอีกโปรแกรมหนึ่ง

Messenger Lite

ถ้ามีเวอร์ชั่นสำหรับ Social Network แล้วก็ต้องมี Messenger ข้อดีนั้นคือแม้ว่าจะตัดเรื่องการโทรออก แต่ก็ทำให้เครื่องเบามากและสามารถใช้งานที่เหลือทั้งพิมพ์ข้อความ ส่งสติ๊กเกอร์, ส่งรูปก็ทำได้ แต่พื้นที่ของ Apps ใช้ไม่ถึง 100 MB ด้วยซ้ำ

Twitter

แม้ว่าจะมีโปรแกรมที่หลากหลายแต่ Twitter นั้นตัวของมันเองดีที่สุด เพราะคุณสามารถจัดการกับ Cache Memory ของเครื่องซึ่งเกิดจากการเข้าดูข้อมูลของคุณนั่นเอง เรียกไดว่ามันคุ้มดีใช้ได้อยู่แล้ว แต่ถ้ายังหนักไปสามารถเข้าเว็บไซต์ได้ ซึ่งจะเบามากกว่าเดิม

Instagram ผ่านเว็บไซต์

ล่าสุดที่เพิ่งนำเสนอข่าวไปว่า Instagram สามารถอัพโหลดรูปผ่านเว็บไซต์ได้นั้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนใช้งานส่วนใหญ่สามารถใช้แทน Apps ในวันเครื่องอืดได้นั่นเอง แต่อาจจะไม่ได้ครบฟังก์ชั่นเท่านั้น