ใครที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย นี่คือ Doro สมาร์ทโฟนพกติดตัวให้อุ่นใจ มาพร้อมปุ่มขอความช่วยเหลือด้านข้าง ส่งข้อความและพิกัดไปหาคนที่เราตั้งไว้ได้ 5 คน

Doro

Doro

ความปลอดภัยในชีวิตเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงบางสถานการณ์ได้ เช่น คนที่ทำงานกลางคืน คนที่ทำงานเสี่ยงอันตราย ซึ่งการขอความช่วยเหลือนั้นจะยากมาก นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนาสมาร์ทโฟน “Doro 8020X” ที่มาพร้อมปุ่มฉุกเฉินสำหรับขอความช่วยเหลือ อยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่องเลยค่ะ เมื่อกดไปมันก็จะส่งข้อความขอความช่วยเหลือ พร้อมพิกัด GPS ไปยังเครื่องรายชื่อที่เราตั้งไว้ได้ 5 คนพร้อมกัน

สำหรับบริษัทที่ซื้อมาให้พนักงานในองค์กรใช้ก็จะมีบริการ i-care ออนไลน์ เชื่อมต่อกับบริษัท ให้เจ้านายสั่งงาน รวมถึงเช็คการทำงาน เช็คสุขภาพระหว่าทำงาน รวมถึงแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ได้ โดยจะมีค่าบริการรายปีต่อหนึ่งเครื่อง

Doro

นอกจากปุ่มขอความช่วยเหลือแล้ว อีกหนึ่งจุดขายก็คือ ความทนทานของตัวเครื่องที่เรียกว่าทนต่อการใช้งานแบบสมบุกสมบัน มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ IP67 กันน้ำลึก 1 เมตรได้ 30 นาที ส่วนสเปคอื่นๆก็มี

  • ระยยปฏิบัติการ Android 6.0
  • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 8GB สามารถเพิ่มการ์ด MicroSD ได้สูงสุด 128GB
  • แบตเตอรี่ 3000 mAH
  • รองรับการเชื่อมต่อ 2G / 3G / 4G (LTE) / Wifi / Bluetooth 4.0

กลุ่มเป้าหมายของมือถือรุ่นนี้ก็คือคนที่ทำงานเสี่ยงอันตราย คนที่ปฏิบัติงานคนเดียวที่บ้าน แต่ก็สามารถต่อยอดไปกลุ่มอื่นๆอย่างผู้สูงอายุ รวมถึงผู้หญิงได้ด้วย สนนราคาขายอยู่ที่เครื่องละ 220 ปอนด์หรือประมาณ 9,900 บาทโดยจะเริ่มวางขายในอังกฤษก่อน

 

VIA OXgadger