แม้ว่าตอนนี้งาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi End กำลังดำเนินอยู่ตอนนี้แต่ก็มีทั้งมือถือและ Gadget ที่น่าสนใจไม่น้อยออกมามากยมาวันนี้เลยจะรวม 5 Gadget ที่น่าสนใจภายในงานมาฝากกัน

 

Samsung Gear 360 / Gear VR With Remote Controller

อุปกรณ์ VR หรือ Virtual Reality นั้นเริ่มมีบทบาทกับชีวิตคุณมากขึ้น แน่นอนว่ากล้องถ่ายภาพแบบ 360 องศาตัวที่ 2 ของ Samsung ก็เข้ามาจำหน่ายและมีรูปแบบที่เรียบง่ายและถือได้นั่นเองจนทำให้คุณสามารถพกพาไปไหนมาไหนก็ได้แล้วในราคา 7,900 บาท และมีแว่น VR พร้อมกับรีโมทสั่งงานมันจะใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมแล้ว แต่มาในราคา 3,990 บาทถือว่าน่าสนใจอีกชิ้นหนึ่ง

Personal Air G2T

อุปกรณ์ที่มีการระดมทุนให้เกิดในประเทศไต้หวัน เพราะอุปกรณ์ตัวนี้สามารถช่วยทำความเย็นและร้อนได้ง่ายแค่เพียงผลัก Switch ไปที่ตำแหน่งที่ถูกต้องและกดปุ่ม Turbo เพื่อให้ระบบทำงานนั่นเอง หรือต้องการแบบปกติก็ไม่ต้องกดได้ แม้ราคาจะอยู่ที่ 5,990 บาท แต่มันก็ช่วเรื่องความสบายได้มากเหมือนกัน

ลำโพง Xiaomi

เป็นลำโพงที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวกให้เสียงที่ดังมากและมีตัวเครื่องที่เรียกได้ว่ามันก็สวยดีตามท้องเรื่องนั่นเอง โดยราคานั้นเปิดตัวอยู่ที่ พันนิด ๆ เท่านั้น แต่ถ้าคิดว่าตัวขายไม่ดีพอก็มีตัวโชว์ที่คาดว่าจะเข้ามาเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน

มือถือ โนเกีย 6

เป็นอีก Gadget ที่นำมาจัดแสดงก่อนขายจริงในเดือนหน้า โดยโนเกีย 6 ถือว่าเป็นมือถือที่ได้รับความนิยมจากคนจีนมากในช่วยเปิดจำหน่ายในแต่ละรอบ ซึ่งมีดีตรงที่ใช้ CPU รุ่นใหม่ระบบปฏิบัติการเป็น Android 7.0 และอัพเดทให้ตลอด และมีบอดี้โลหะและประกอบแน่นหนากว่าเดิม ในราคา 7,990 บาท ถือว่าไม่แพง แต่ขายจริงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

Google Chromecast

แม้ว่า Gadget ชิ้นนี้หลายคนอาจจะยังงงว่ามันคืออะไร ซึ่งความจริง Google Chromecast เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยนำภาพมือถือขึ้นสู่ทีวีได้ชัดเจนและดูได้ทันที ผ่าน WIFi ภายในบ้าน โดยมือถือจะทำอะไรก็ได้เพราะเป็นแค่ตัวสั่งภาพขึ้นไปเท่านั้นเอง ในราคา 1,650 บาทถือว่าไม่แพงและของก็ขายได้เรื่อย ๆ และในงานก็มีสีเขียวมะนาวขายด้วยเช่นกัน

 

และยังมีอื่น ๆ อีกมากมายที่รอคุณไปชมในงาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End ในวันที่ 18 – 21 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติ สิริกิต์