Xiaomi เปิดตัว Mi Band 7 Pro ที่เรียกว่าเป็นลูกผสมระหว่างสายรัดข้อมือวัดสุขภาพและนาฬิกาอัจฉริยะ โดยหลอมรวมจุดเด่นระหว่างสองอุปกรณ์เข้าด้วยกัน หน้าจอขนาดใหญ่ ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 12 วัน ในราคาสบายกระเป๋า

 

Mi Band 7 Pro มาพร้อมหน้าจอขนาด 1.64 นิ้ว เรียกว่ามีความกว้างเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับจอของ Mi Band 7 ซึ่งจอที่เลือกใช้เป็นจอ AMOLED ความละเอียดอยู่ที่ 280 x 456px ความหนาแน่นของพิกเซลอยู่ที่ 326 ppi ซึ่งชัดสุดเท่าระดับที่ตาของคนจะแยกความแตกต่างออก เสริมการทำงานด้วยเซนเซอร์ ambient light ที่จะช่วยปรับความสว่างของหน้าจอตามสภาพแวดล้อมให้อัตโนมัติ รวมถึงรองรับ Always On Display สำหรับแสดงข้อมูลสำคัญๆได้ตลอดเวลา ในส่วนของหน้าปัดก็มีแบบใหม่ให้เลือกมากกว่า 180 แบบ

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ ตัวรับสัญญาณ GPS สำหรับจับตำแหน่ง รองรับทั้ง GPS, GLONASS, Galileo, Beidou และ QZSS และ NFC สำหรับรองรับการจ่ายเงินแบบไร้สัมผัส

แน่นอนว่าจุดขายสำคัญคือ การวัดสุขภาพและการออกกำลังกาย ซึ่ง Mi Band 7 Pro มาพร้อมเซนเซอร์วัดการเต้นของหัวใจและระดับออกซิเจนในเลือดได้ตลอดทั้งวัน พร้อมแจ้งเตือนหารกระดับออกซิเจนต่ำเกินไป นอกจากนั้นยังปรับการทำงานของฟีเจอร์ตรวจจับการนอนให้ดีขึ้น โดยตรวจได้ 3 ขั้น คือ Light sleep, Deep sleep และ REM sleep

ส่วนการออกกำลังกายรองรับ 117 โหมด มีทั้งการวิ่ง 10 ประเภทตั้งแต่มือสมัครเล่นจนไปถึงมืออาชีพ, การออกกำลังแบบ Moderate-Intensity Interval Training (MIIT), การเต้นแอโรบิก เป็นต้น แถมเรายังเลือกชวนเพื่อหรือคนในครอบครัวมาแข่งกันเพื่อให้สุขภาพดีได้ โดยผู้ชนะจะได้เหรียญรางวัลไปครอง

ตัวสายรัดมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ 5ATM กันน้ำลึกได้ 50 เมตร เรียกว่าใส่ว่ายน้ำได้สบายๆไม่ต้องกลัวพัง ส่วนแบตเตอรี่ให้มาความจุ 235mAh ชาร์จเต็มใน 1 ชั่วโมง ใช้งานได้ต่อเนื่อง 12 วันสำหรับการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าใครใช้งานหนักๆก็จะใช้งานได้ 6 วัน

ตัวเรือนจะมีสองสีคือสีกราไฟต์/ดำ และ สีโรสโกลด์/ขาว ส่วนสายให้เลือกใช้หลายแบบ ตั้งแต่สายซิลิโคนที่มี 6 สีหลักจนถึงสายหนังเพิ่มความหรูหรา Xiaomi Mi Band 7 Pro เริ่มวางขายแล้วในจีนในราคา  380 หยวนหรือประมาณ 2,030 บาท ซึ่งจะขายราคานี้จนถึงวันพฤหัสจากนั้นปรับเป็นราคาปกติคือ 400 หยวน หรือประมาณ 2,130 บาท ส่วนจะเริ่มวางขายทั่วโลกเมื่อไหร่ต้องมาติดตามกันค่ะ

ที่มา GSMArena