ห่างหายกับการแนะนำ Application สำหรับใช้งานบนมือถือ และ Tablet กันไปสักพักหนึ่งวันนี้กลับมาแนะนำอีกครั้งกับ 5 Apps ที่ควรติดในเครื่องซึ่งตอนที่ 4 จะมีอะไรมานำเสนอบ้างนั้นมาดูกันดีกว่า

 

Microsoft Word Mobile

โปรแกรมสำนักงานยอดฉฮิตบน PC และมีการขยายมาทางมือถือทั้ง iOS และ Android มาสักพัก สำหรับคนที่ต้องทำงานเอกสารบ่อย ๆ ลองติดไว้ในเครื่องก็ดี แต่ถ้าอยากได้แบบทำงานจริงควรซื้อ Office 365 มันก็จะดีไม่น้อย

Adobe Scan

เป็นเครื่องมือสแกนเอกสารที่สามารถคัดแยกภาพ, บันทึกเป็น PDF และสามารถส่งขึ้น Cloud ของ Adobe แก้ไขเอกสารได้เล็กน้อย ถือว่าเป็นเครื่องมือเร่งด่วนที่น่าใช้งานไม่น้อยเลยล่ะ

Photos Scan By Google

โปรแกรมสแกนภาพเก่า ๆ ให้เก็บเข้าไปใน Google Photos ซึ่งตอนนี้มีให้ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ความสามารถของ Apps นี้คือจะให้ถ่ายภาพทั้งหมด 3 จุดที่ Google ได้ระบุ จากนั้นจะรวมเป็นภาพเดียวและสามารถทำอะไรก็ได้ง่าย ๆ เท่านั้นเอง

Android Find Device

Apps นี้อาจจะไม่คุ้นชื่อเพราะว่ามันคือการเปลี่ยนชื่อใหม่ของ Find my Android ของ Google ซึ่งมีหน้าตาที่ใช้งานง่ายขึ้นและเป็นสากลมากขึ้นอีกด้วย แถมยังสามารถระบตำแหน่งของมือถือได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียวน่าใช้สำหรับ Android

บริการ E-Service ของผู้ให้บริการมือถือ

ทุกวันนี้ผู้ให้บริการมือถือทุกค่ายเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับการทำธุรกรรมผ่านมือถือจึงออก Application ที่สามารถกดสั่งทำอะไรได้เลยโดยไม่ต้องไปที่สาขาให้วุ่นวายอีกต่อไป ถือว่าเป็นอีกช่องทางความสะดวกที่ไม่ควรพลาดซึ่งคุณสามารถใช้ได้ทั้ง 3 ผู้ให้บริการและมีรายย่อยบางรายก็สามารถหาโหลดได้เช่นกัน