สำหรับความสามารถของมือถือในยุคปัจจุบันนั้นนอกจากจะมีกล้องหลังคู่แล้วการทำหน้าชัดหลังเบอลนั้นเป็นอีกสิ่งที่หลายคนเลือกที่อยากจะให้มือถือทำได้เช่นเดียว แต่ก็เป็นที่อิจฉาของมือถือกล้องเดียวบางรุ่นที่ทำไม่ได้ วันนี้เลยจะมาแนะนำ Application ที่สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอแบบฟรีไม่เสียเงินจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

AfterFocus (iOS | Android)

เป็น Apps ที่อยู่ทั้ง iOS และ Android มีดีตรงที่คุณสามารถเลือกภาพปกติแล้วสามารถเลือกจุดละลายหลังได้ว่าจะทำให้ส่วนไหนละลายหลังได้เนียนที่สุด และรวมทั้งมีฟีเจอร์ละลายหลังนอกจาก Bokeh ยังมี depth-of-field เป็นต้น เรียกได้ว่าภาพจะออกมาดูลงตัวสำหรับคนที่ใช้งานเป็น

Real Bokeh Light Effects (Android)

อีก Apps หนึ่งที่น่าสนใจ เพราะการปรับของการละลายหลังจะดูจริงมากขึ้น เพราะฟีเจอร์ที่สามารถปรับในเรื่องของสไตล์ระดับการละลายและสีต่าง ๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายและดูจริงสมดับชื่อ Application

Portrait Blur (iOS)

เป็นอีก Apps ที่ช่วยในการถ่ายภาพให้หน้าชัดหลังเบลอ โดยเฉพาะภาพบุคคลนั้นทำได้จริงและดูเหมือนกับ iPhone 7 Plus และยังมีลูกเล่นและฟิวเตอร์อื่น ๆ ให้ครบถ้วนอีกด้วย

Bokeh Simulator (Android)

ปิดท้ายกับ Apps ฝั่ง Android ที่หลายคนเห็นแล้วต้องร้องว้าว เพราะว่าสามารถจำลองการละลายหลังและมีให้หลากหลายโหมดทั้งแบบ Bokeh หรือจะเป็นภาพแบบ depth-of-field ซึ่งจำลองให้เห็นแบบชัดเจน แม้ว่าไม่ได้แก้ไขภาพอกมาให้แต่ว่าเป็น Apps ที่บอกเทคนิคในการถ่ายให้ได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอนั่นเอง

Via Slashgear