หลังจากที่เราเห็นเครื่องต้น iPhone 8 แบบหลุดมาจาก OnLeaks และ TigerMobiles แล้ว ล่าสุดถึงคิว Unbox Therapy เอามารีวิวเทียบกับไอโฟนรุ่นเก่าและ Galaxy S8

iPhone 8

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าไอโฟนเครื่องต้นแบบที่ได้มานั้น ยังเป็นแค่ตัวเครื่องเปล่าๆที่ยังไม่สามารถทำงานอะไรได้ คาดว่าเป็นเครื่องที่ทำขึ้นจากแผนผังการออกแบบที่มีการเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ ไม่ได้หลุดแบบผิดกฎหมาย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากโรงงานที่ผลิตอุปกรณ์ให้แอปเปิ้ล ทาง Therapy ได้ติดวอลเปเปอร์และกระจกปิดหน้าจอทับลงไปเพื่อจำลองให้เห็นว่าเครื่องที่ทำงานได้จริงจะมีหน้าตาเป็นยังไง นั่นหมายความว่าสิ่งที่เห็นกับตัวเครื่องที่ขายจริงอาจจะมีความแตกต่างกัน

ตัวเครื่องดัมมี่นั้นจะมีขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้วซึ่งใหญ่กว่า iPhone 7 Plus ทำให้มีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น โดยจะเปลี่ยนมาใช้จอ OLED แทน นอกจากนั้นเค้ายังทำการเปรียบเทียบกับ Galaxy S8 เพื่อให้เห็นความแตกต่างระหว่างขนาดเครื่องและขอบจอ ซึ่งก็ต้องบอกว่าสูสีกันมาก ขอบจอด้านบนนั้นจะฝังกล้องหน้า ลำโพงและเซนเซอร์ต่างๆ

เนื่องจากตัวสกรีนหน้าจอนั้นเอามาจาก iOS 11 เวอร์ชั่นเบต้า จึงทำให้ไอคอนต่างๆยังไม่รองรับไอโฟนรุ่นใหม่ที่หน้าจอเพิ่มขึ้น แถมในส่วนของ Touch ID ที่มีข่าวลือว่าจะย้ายไปฝังในใต้หน้าจอนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเป็นอย่างไร อีกกระแสก็บอกว่าจะถูกถอดออกไป เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าแทน อันนี้ก็ต้องมารอดูต่อว่าสุดท้ายแล้ว Apple จะเลือกใช้วิธีไหนกันแน่ อีกไม่ถึง 2 เดือนเราจะได้เห็นกัน

VIA Slashgear