ใครกำลังมองหาสมาร์ทดฟนเครื่องใหม่มาใช้เล่นเกมเป็นหลักแต่ตัดสินใจเลือกไม่ถูก วันนี้ Dailygizmo ขอแนะนำ 5 สมาร์ทโฟน เหมาะสำหรับใช้เล่นเกมที่สุด

smartphone

เกมถือเป็นอีกปัจจัยนึงในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ซึ่งเกมบนแอนดรอยด์นั้นก็มีให้เล่นตั้งแต่เกมเบาๆจนไปถึงกราฟฟิกสวยๆไม่แพ้คอม การเลือกมือถือมาเน้นใช้เล่นเกมเอง ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่างมาช่วยตัดสิน เริ่มตั้งแต่หน้าจอ ความละเอียด แบตเตอรี่และฟีเจอร์พิเศษสำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะถ้าเล่นแล้วแบตหมด ภาพไม่สย ภาพกระตุกก็คงเสียอารมณ์ไม่ใช่น้อย และนี่คือสมาร์ทโฟน 5 รุ่นที่เหมาะเอามาใช้เล่นเกมสุดๆ ได้ทุกเกมทุกแนว

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus

รุ่นนี้เด่นตั้งแต่หน้าจอขนาดใหญ่ มาพร้อมความละเอียดสูงถึง 2,960 x 1,440 รับประกันว่าภาพคมชัดแน่นอน แถมยังให้ RAM มา 4GB เสริมด้วยซิป Qualcomm Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 ช่วยให้ประมวลผลอย่างรวดเร็ว เล่นได้อย่างไหลลื่น แถมแบตเตอรี่ก็ให้มาถึง 3000 mAh พร้อมฟีเจอร์ประหยัดพลังงานเพียงพอสำหรับเล่นเกมไปยาวๆ ตัวเครื่องยังรองรับการเล่นเกมเสมือนจริงผ่านแว่นตา Gear VR และ Google Daydream ด้วย ใครอยากเล่นแนวนี้จัดไป

ฟีเจอร์ด้านเล่นเกมที่เด่นๆก็มีโหมด Full Screen สำหรับเล่นเกมแบบเต็มหน้าจอช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการเล่นได้เยอะทีเดียว ส่วนใครที่กลัวว่ามือจะไปโดนปุ่มโฮมที่ฝังใต้หน้าจอก็ปิดการทำงานไว้ก่อนชั่วคราวได้ค่ะ นอกจากนั้นก็มีฟีเจอร์อัดภาพหรือวิดีโอหน้าจอขณะเล่นเกมให้ด้วย ส่วนข้อเสียก็คือราคาตัวเครื่องอาจจะสูงไปนิดนึง ใครมีงบถึงก็จัดไปค่ะ

OnePlus 5

OnePlus 5 สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน จุดเด่นก็คือแบตเตอรี่ให้มาเยอะถึง 3300 mAh และ RAM มีให้เลือกทั้ง 6GB/8GB หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้วความละเอียด 1,920 x 1,080 พิกเซล ซีพียูใช้ตัวเดียวกับ S8 ในราคาเริ่มต้นอยู่หลักหมื่นกลางๆเท่านั้น  ส่วนฟีเจอร์เกี่ยวกับเกมมีน้อยกว่า S8 ที่เด่นๆก็คือ โหมด Gaming DnD (Do Not Disturb) ที่จะช่วยปิดการแจ้งเตือนต่างๆขณะเล่นเกม

Huawei Mate 9

Huawei Mate 9

Huawei Mate 9 จะเก่ากว่าสองรุ่นด้านบนแต่ก็ยังเอามาใช้เล่นเกมได้ดีอยู่ เหตุผลหลักก็คือ แบตเตอรี่ 4000 mAh เรียกว่ามากที่สุดทำให้เล่นเกมได้ยาวๆไม่ต้องคอยชาร์จบ่อยๆ ส่วนหน้าจอก็ใหญ่ถึง 5.9 นิ้วรองรับความละเอียด Full HD ตัวเครื่องก็ออกแบบมาให้บางจับกระชับมือแม้จะมีขนาดใหญ่ก็ตาม แถมราคาตอนนี้ก็ลดลงมาแล้ว ใครอยากได้ของดี ราคาเอื้อมถึงก็น่าสนใจนะ
 Samsung Galaxy S7

Samsung Galaxy S7 และ S7 Edge

ใครที่มีงบจำกัด Galaxy S7 และ S7 Edge ที่ออกปีที่แล้วก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะราคาลดลงมาพอสมควรแต่ประสิทธิภาพการเล่นเกมก็ถือว่าดีทีเดียว เริ่มตั้งแต่หน้าจอขนาดใหญ่ รองรับความละเอียด 2,560 x 1,440 ประมวลผลด้วย Qualcomm Snapdragon 820 และ RAM 4 GB เพียงพอสำหรับเล่นเกมได้ทุกแนว เสริมด้วยฟีเจอร์เกี่ยวกับการเล่นเกมเหมือนใน S8

Motorola Moto Z Play

รุ่นสุดท้ายที่เหมาะสำหรับเล่นเกมคือ Moto Z Play ที่ออกมาเกือบปีแล้ว ตัวเครื่องจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆแต่ก็ใช้เล่นเกมได้ดี แบตเตอรี่ให้มาถึง 3,510 mAh ใครที่เล่นเกมบ่อยๆน่าจะถูกใจไม่ต้องคอยชาร์จบ่อยๆ

ที่น่าสนใจก็คือรองรับ Moto Mod GamePad ตัวใหม่ที่กำลังจะออกวางขาย ติดเข้าไปก็จะเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพา ที่มาพร้อมปุ่ม D-pad และคันโยกอนาล็อกที่ช่วยให้การควบคุมในเกมง่ายขึ้นกว่าการจิ้มจอ ซึ่งตัวนี้มีแบตเตอรี่ในตัวให้ด้วย 1,035 mAh จึงทำให้เราเล่นเกมได้นานขึ้นอีก สนนราคาขายอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้อยู่ที่  $79.99 หรือประมาณ 2800 บาทค่ะ

VIA AndroidAuthority