ข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้จะเป็น iPhone 8 ซะส่วนใหญ่ แต่อย่าลืมนะว่ายังมี iPhone 7s และ 7s Plus ที่จะออกมาพร้อมกัน ล่าสุดมีภาพหลุดตัวเครื่องของสองรุ่นนี้ออกมาแล้ว แสดงให้เห็นดีไซน์ด้านหลังที่เปลี่ยนไปหันมาใช้กระจกแทน

iPhone 7s Plus

iPhone 7s Plus

ภาพนี้หลุดออกมาจาก Sonny Dickson ซึ่งเป็นแหล่งข่าวที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ เมื่อดูจากข้อมูลที่เค้าเคยปล่อยออกมาก็เป็นความจริงซะส่วนใหญ่ ตัวเครื่องที่เห็นนั้นยังเป็นเครื่องดัมมี่ของ iPhone 7s Plus ที่ยังไม่สามารถทำงานได้ ดีไซน์นั้นยังคงใช้แบบเดิมเหมือนกับ iPhone 7 กล้องเลนส์คู่ยังเป็นแนวนอน

iPhone 7 Plus

ส่วนข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้นั้น ทั้ง iPhone 7s และ 7s Plus คาดว่าจะใช้ชิปใหม่ A11 ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานเร็วขึ้น อาจจะปรับความจุรุ่นต่ำสุดให้เริ่มต้นที่ 64 GB รวมถึงจะเพิ่มฟีเจอร์การชาร์จไร้สายทำให้ต่างจากรุ่นก่อนหน้า นั่นหมายความว่าการเปลี่ยนตัวเครื่องด้านหลังจากอะลูมิเนียมมาเป็นกระจกก็ยิ่งตอกย้ำข่าวลือนี้ให้มีมูลยิ่งขึ้น เพราะอะลูมิเนียมนั้นจะบล็อกพวกสัญญาณไร้สายต่างๆทำให้ไม่สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ แต่อุปกรณ์เสริมอย่างที่ชาร์จนั้นจะไม่ได้แถมมาในกล่องนะต้องซื้อแยก

iPhone 7s Plus

อีกเรื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงคือ เครื่องที่หลุดออกมานั้น ตรงแถบเสาอากาศรับสัญญาณที่อยู่ตรงขอบด้านบนและด้านล่างนั้นก็ดูเหมือนว่าจะถูกถอดออกไป เหลือแต่กรอบอะลูมิเนียม นั่นเพราะสัญญาณโทรศัพท์สามารถทะลุกระจกด้านหลังได้ เสาอากาศจึงไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป

ทาง Apple เตรียมเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่นในเดือนกันยายนนี้ซึ่งก็เหลืออีกไม่กี่สัปดาห์เราก็จะได้เห็นของจริงกันแล้ว

VIA Slashgear