ทุกครั้งที่มีการซื้อมือถือใหม่หรือ Tablet ที่หลายคนรักนักหนานั้น จะต้องลงเอยด้วยคำถามว่า แล้วฉันจะติดแบบไหนดี เพราะทุกวันนี้กระจกนิรภัยสำหรับมือถือก็มีให้เลือกเยอะมากเช่นกัน วันนี้จะมาแนะนำประเภทของกระจกนิรภัยว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณ

แบบไม่เต็มกรอบ

กระจกนิรภัยชนิดนี้คุณจะเห็นได้เยอะที่สุดและมีราคาไม่แพง แถมมือถือหลายกหลายรุ่นก็นิยมติดแบบนี้ เพราะราคาของมันนั้นไม่ได้แพง และหาซื้อง่ายนั่นคือข้อดี ความสามารถในการป้องกันนั้น เต็มที่แต่ว่าถ้าโดนมุมก็จะเกิดปัญหา เพราะไม่มีอะไรป้องกัน

แบบเต็มกรอบแต่ใส่

แบบนี้คนตามหาเยอะสุด เพราะกระจกแบบเต็มจอนั้น จะมีความสามารถที่ปิดปังหน้าจอได้เต็มที่กว่าและสามารถใช้งานได้หลากหลายกว่า แต่ว่าสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ราคาของมันค่อนข้างสูงกว่าแบบแรกนิดหน่อย และ เครื่องจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีกระจกแบบนี้ออกมา

แบบเต็มกรอบ แต่ท่อนบนและล่างเป็นสีตามตัวเครื่อง

อีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากได้กระจกที่เนียนไปกับเครื่อง ความหนาก็จะมากกว่าแบบที่ 2 พอสมควร ข้อดีคือติดแล้วเนียนเหมือนไม่ได้มีอะไรมาปิดบัง แต่ข้อเสียที่ควรระวังไว้คือ กระจกพอหนาขึ้น ทำให้การทัชและสัมผัสนั้น ไม่ได้เต็มอย่างที่ต้องการ และบางยี่ห้อราคาแบบนี้จะแพงที่สุด

ทั้งหมดนี้เป็นรูปแบบของกระจกนิรภัยที่หลายคนอยากติดและอยากเลือกใช้งานกัน แต่ว่าแบบไหนจะเหมาะกับคนลองขอตัวอย่างมาดูก่อนติดก็จะดีไม่น้อยเชียวล่ะ