หลายคนเห็นภาพในลักษณะที่เป็นภาพนิ่งแต่ความจริงนั้นมีการเคลื่อนไหวของภาพออกก็ทำให้เกิดกิเลสเล็กน้อยว่า อยากทำได้บ้าง จะมีโปรแกรมไหนช่วยเราได้ วันนี้เลยจะมาแนะนำ 5 Application ที่สามารถทำภาพเหล่านี้ได้จริงและง่ายแบบหลายคนไม่เคยนึกถึงมาก่อน

CimemaGraph Pro (iOS)

เป็นโปรแกรมที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ เพราะคุณสามารถเนรมิตรภาพที่คุณมีหรือจะถ่ายใหม่ในเวลา 1 นาที ให้เป็นภาพเคลื่อนไหวและสามารถปรับตั้งความเร็วของภาพให้ช้าระดับ 240 FPS และยังมี Effect มากมาย แถมยังเข้ากับการทำงานบน iOS ได้ดี จนมีโหลดเฉพาะ iOS เท่านั้น

 Loosie (Android | iOS)

ตัวที่ 2 จะสามารถถ่ายภาพในเวลา 3 วินาทีแล้วเลือกจุดที่ต้องการให้เคลื่อนไหวได้ ข้อดีคือจะเป็นการเลือกแปรงซึ่งละเอียดกว่าทำให้กำหนดจุดได้ดี และที่สำคัญเวอร์ชั่น Android สามารถใส่ลายน้ำได้ด้วย

Picoo Camera (Android | iOS)

โปแกรมนี้จะทำงานคู่กับกล้อง เมื่อถ่ายภาพแล้วคุณสามารถจิ้มไปที่ Object ไหนให้หยุดนิ่งได้เช่นกัน ที่เหลือก็จะเคลื่อนไหวไปเอง แต่ว่า วัตถุต้องอยู่นิ่งถึงจะเนียนที่สุด แถมใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

MaskArt (iOS)

โปรแกรมนี้จะแตกต่างจะโปรแกรมอื่นคือ ไม่มีกล้องเป็นของตัวเอง แต่คุณสามารถนำวีดีโอที่ถ่ายนั้นมาทำเป็นภาพนิ่งแต่บางจุดนั้นเครื่องไหวได้เช่นกัน โดยโปรแกรมจะกำหนดจุดที่ยืนอยู่กับที่หรือขนาดรวมถึงการเลือก Effect ได้อีกด้วย

Plotagraph (iOS)

โปรแกรมที่มีสีสันเพราะคุณสามารถกำหนดสีส่วนที่เลือกได้ รวมถึงถ้าเอาให้ดี โปรแกรมนี้รองรับการทำงานกับ Apple Pencil บน iPad Pro ทำให้ภาพที่ออกมานั้นดีกว่าเพราะตัวช่วยนั้นฉลาดและเลือกได้นั่นเอง

 

Via Phonearena