แน่นอนว่าทุกหวันนี้การใช้งาน Smart Phone ของใครหลาย ๆ คนมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้ตลอดทั้งวันและทุกเวลา แต่ว่ามันก็จะมีโหมดหนึ่งที่ช่วยทำให้สายตาเราไม่เสีย นั่นคือ Night Shift หรืออีกชื่อ Night Mode ครั้งนี้เลยจะนำประโยชน์ของฟีเจอร์ดังกล่าวมาบอกเล่ากัน

มันช่วยถนอมสายตาได้

สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงก่อนเพราะโหมดพวกนี้จะเปลี่ยนการแสดงได้หลายแบบเช่น บางเครื่องจะเปลี่ยนสีให้นวล หรือบางเครื่องจะแสดงผลให้บางส่วนเป็นสีดำแทน ทำให้เวลาใช้งานในที่แสงน้อยนั้นตาเราปรับได้ง่ายและช่วยลดอาการแสบตาได้ดี ถึงแม้สีที่ได้อาจจะเพี้ยนเล็กน้อย จนหลายคนบอกว่า อ้าว!! มันจอเหลืองนี่

ช่วยให้ประหยัดพลังงาน

การปรับแสงหน้าจอให้ไม่ขาวเกินไปก็ทำให้ช่วยประหยัดไฟได้ แน่นอนว่า 2 โหมดนี้จะทำให้หน้าจอนวล เพื่อลดการใช้พลังงานลง และถ้าเป็นสีดำยิ่งประหยัดไฟหน้า ซึ่งขึ้นอยู่กับการปรับตั้งของแต่ละคนด้วย

ปรับแต่งให้ใช้ในเวลากลางคืนได้ดี

เนื่องจากการดูจอในห้องนอนหากไม่เปิดไฟสิ่งที่จะมีปัญหาในระยะยาวคือม่านตาของคนเราก็อาจจะเสื่อมได้เร็วมากขึ้น การใช้ดหมดนี้จะทำให้ตาเราสามารถปรับได้ตรงตามที่ต้องการเช่นเดียวกัน แต่ก็ควรเลือกโหมดการดแสดงผลที่ถูกต้องด้วย

เห็นไหมว่าการทำงานของโหมดใช้งานกลางคืหรือ Night Mode หรือ Night Shift มีประโยชน์มากกว่าที่คิด ยังไงก็ลองเปิดฟีเจอร์แล้วลองใช้งานดูก็จะดีไม่น้อยเช่นกัน