ช่วงที่ iPhone 8 เรื่มวางขาย หลายคนตั้งใจบินไปซื้อเครื่องที่ฮ่องกงเพราะจะได้วางขายก่อน ล่าสุด Apple Store ฮ่องกง ปรับเปลี่ยนนโยบายใหม่ไม่รับเปลี่ยนหรือคืนสินค้า
Apple Store
ปกติแล้วทาง Apple ขึ้นชื่อเรื่องการรับประกันสินค้า สามารถนำมาคืนและเปลี่ยนได้ในเวลาที่กำหนดไว้ ล่าสุดร้านแอปเปิ้ลที่ฮ่องกงได้มีการเปลี่ยนนโยบายใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมีเหล่าพ่อค้าและคนที่อยากได้เครื่องก่อนใครบินมาซื้อที่นี่
นโยบายใหม่ที่ออกมาแจ้งว่า สินค้าทุกชนิดที่ซื้อจาก Apple Store ฮ่องกงจะไม่สามารถคืนหรือเปลี่ยนได้ ยกเว้นในกรณีที่สินค้านั้นฮาร์ดแวร์มีข้อผิดพลาดในการทำงานจริงๆ โดยจะเริ่มใช้กฎใหม่นี้ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมเป็นต้นไป ถ้าคุณซื้อก่อนหน้านี้ยังสามารถนำมาเปลี่ยนหรือคืนได้
สาเหตุหลักของการเปลี่ยนนโยบายครั้งนี้ก็คือ ในช่วงไอโฟนรุ่นใหม่เปิดตัวมักจะคนมาแห่ซื้อไอโฟนที่ฮ่องกง โดยเฉพาะจากจีนที่เรียกว่าขนกันที่หลายสิบหลายร้อยเครื่อง เพราะราคาขายต่างกันมาก ทั้งหมดนี้ทำให้เครื่องไม่พอขายซึ่ง ก่อนหน้านี้ทางแอปเปิ้ลฮ่องกงก็เคยปรับนโยบายไม่รับเปลี่ยนหรือคืนสินค้าเช่นกัน แต่เป็นแค่ช่วงเวลานึงเท่านั้น หลังจากนั้นก็ปรับมารับเปลี่ยนและคืนเหมือนเดิม ซึ่งครั้งนี้เราก็ไม่รู้ว่าเปลี่ยนนโยบายเป็นการถาวรเลยรึไม่
VIA Ubergizmo