มาแล้วค่ะกับการรายงานสดจาก Apple Park งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ลองไปดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่เปิด Apple Store ให้สื่อเข้ามาทำข่าวเป็นครั้งแรก ช่วงเปิดงานนั้น ทิม คุกต้อนรับเข้าสู่ห้องประชุมสตีฟ จ็อบส์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงผู่ก่อตั้งบริษัท Apple ดดยจิตวิญญาณของสตีฟ จ็อป์ อยู่ใน DNA ของทุกผลิตภัณฑ์ของ Apple ไม่ใช่แค่เอาไว้รำลึกถึง แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ เพราะวิสัยทัศน์ของจ็อบส์ก็คือ ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนโลก

จากนั้นก็เป็นการแนะนำ Apple Park ยานแม่แห่งใหม่ที่สะท้อนให้เห็นแวดล้อมที่สร้างวัฒนธรรมนวัตกรรมและแรงบันดาลใจ ให้เห็นวิวแคลิฟอเนียและใช้ พลังงานทดแทน 100% โดยเปลี่ยนพื้นที่จากป่าสนกว่า 175 เอเคอร์ที่มีต้นไม้มากกว่า 9,000 ต้น สำนักงานแห่งใหม่นี้ออกแบบให้ผสมผสานอย่างลงตัวกับธรรมชาติ บริเวณด้านหน้าของ Apple Park มีร้านค้าแห่งใหม่เป็นเอกลักษณ์เช่นเคย

Apple Store

วัฒนธรรม Retail Store ของ Apple เป็นมากกว่าร้านค้า เน้น In-store Experience ขยายไปสู่สถานที่สำหรับการร่วมทำงาน ค้นพบเรื่องราวใหม่q สอนให้คนเข้าถึงเทคโนโลยีผ่านเครื่องมือแอปเปิ้ล ผ่านการอบรมสั้นๆบ่อยๆ มีตั้งแต่สอนถ่ายรูป เรียนการเขียนโค้ด

ปัจจุบันร้านแอปเปิ้ลทั่วโลกมีประมาณ 65 สาขาที่เปิดเองเสริมทัพด้วยพนักงานที่มีคุณภาพและ มีแรงบันดาลใจกว่า 65,000 คน ปีนี้ตั้งเป้าขยายไปพื้นที่ใหม่ๆ