ดูเหมือนว่า iPhone 8 Plus อาจจะเกิดปัญหาในการผลิต เพราะตอนนี้เริ่มมีรายงานว่า ผู้ใช้หลายรายเจอหน้าจอนั้นโก่งออกมาจากตัวเครื่อง

iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus

ตอนนี้เริ่มมีรายงานเข้ามาอย่างน้อยๆ 3 เคส ที่เจอปัญหาแบบเดียวกันก็คือแผงหน้าจอด้านหน้านั้น โก่งจนหลุดออกมาจากตัวเครื่องเหมือนติดกาวประกอบไม่เรียบร้อย นอกจากนั้นยังเจอปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่อีก ซึ่งหนึ่งในนั้นเจออาการแบตบวม จนดันแผงจอด้านหน้าให้โก่งออกไป แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าผู้ใช้บางคนอาจจะทำการดัดแปลงตัวเครื่องให้เกิดปัญหาเพื่อเรียกความสนใจจากสื่อ

เครื่องแรกที่เจอปัญหานี้ก็คือผู้ใช้ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า まごころ ได้ำการทวีตภาพผ่านทวิตเตอร์ @Magokoro0511 บอกว่า iPhone 8 Plus ของเขาว่า เมื่อแกะกล่องออกมาก็เห็นหน้าจอปูดอยู่แล้ว พอทิ้งไว้ข้ามคืนหน้าจอก็โก่งมากขึ้นไปอีก ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาจากการผลิตมากกว่าปัญหาการชาร์จแบตเตอรี่  เมื่อเห็นท่าไม่ดีเต้าก็เลยเอาเครื่องไปวางไว้ในหม้อทพอาหารแบบมีฝาปิด เผื่อกรณีที่เกิดการระเบิดขึ้นจะได้ไม่เกิดเหตุใหย่โต ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีรายงานเข้ามาว่าแบตระเบิดรึเปล่า

ส่วนอีกรายที่รายงานเข้ามาก็คือ iFeng สื่อจากจีนได้โชว์รูป iPhone 8 Plus ความจุ 64 GB สีโรสโกลด์ที่ประสบปัญหาแบบเดียวกัน ซึ่งเครื่องนี้ได้มาจากผู้หญิงรายนึงที่เพิ่งซื้อไอโฟนเครื่องใหม่มาที่ไต้หวัน โดยเธอบอกว่าเมื่อชาร์จแบตได้ 70% ก็เจอปัยหาหน้าจอโก่งออกมา ซึ่งเธอใช้อแดปเตอรืและที่ชาร์จของแท้จาก Apple หลังจากนั้นเธอได้นำเครื่องนี้ไปเปลี่ยน ส่วนเครื่องนี้ก็ถูกส่งไปที่แอปเปิ้ลเพื่อหาสาเหตุต่อไป (ตอนนี้ยังไม่มีการรายงานเรื่องระเบิดหรือติดไฟออกมาอย่างเป็นทางการนะ)

แม้จะเป็นตัวอย่างไม่มาก แต่มันอาจจะแสดงให้เห็นแนวโน้มว่าไอโฟนรุ่นนี้อาจมีปัญหาในการผลิต ซึ่งก็ต้องมารอดูการสืบสวนกันต่อไป ส่วนใครที่เจอปัญหานี้แนะนำว่าให้รีบติดต่อ Apple อย่างเร่งด่วน รวมถึงเก็บมือถือในที่ที่ปลอดภัย เอาออกห่างวัสดุที่ติดไฟได้ง่าย

VIA Slashgear