นักวิเคราะห์ขาประจำออกมาคาดการณ์จากข้อมูลใหม่ iPad Pro จะเป็นอุปกรณ์ตัวถัดไปที่จะได้รับการอัพเกรดกล้องหน้าเป็นกล้อง TrueDepth เพื่อให้ใช้งาน Face ID ได้

Face ID

iPad Pro

นักวิเคราะห์เจ้าเดิมจาก KGI ออกมาคาดการณ์ว่า Apple เตรียมใช้ TrueDepth camera กับ iPad Pro เท่านั้น ส่วนรุ่นปกติยังคงใช้กล้องหน้าแบบเดิม นั่นหมายความว่าไอแพดโปรรุ่นจอ 10.5 นิ้วและ 12.9 นิ้วที่จะเปิดตัวในปีหน้าจะใช้ฟีเตอร์ใหม่ได้ตาม iPhone X เพื่อให้ได้ประสบการณ์การใช้งานที่เหมือนกันไม่ว่าคุณจะใช้ไอโฟนหรือไอแพด ซึ่งก็เป็นแนวทางของแอปเปิ้ลที่ชัดเจนว่ารุ่นเรือธงนั้นจะมีฟีเจอร์พิเศษเพิ่มขึ้นมาต่างจากรุ่นปกติ เช่น Apple Pencil และ Smart Connector ที่สร้างความแตกต่าง

iPad Pro

ส่วนรายงานนี้ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าปุ่มโฮมและเซนเซอร์สแกนนิ้ว Touch ID จะยังอยู่รึเปล่า เพราะกรอบไอแพดโปรรุ่นปัจจุบันนั้นมีขนาดกว้างพอที่จะรองรับทั้งปุ่มโฮมและ TrueDepth camera อยู่แล้ว การนำกล้อง TrueDepth มาใช้ทั้งบนอุปกรณ์สองรุ่นจะเปนการกระตุ้นนักพัฒนาให้หันมาสนใจและพัฒนาแอปให้รองรับมากขึ้น ตามการใช้งานที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง เพียงแค่เปลี่ยน Touch ID มาเป็น Face ID แทน KGI คาดว่าไอแพดรุ่นที่จะรองรับกล้องหน้าแบบใหม่จะเปิดตัวในปีหน้า

VIA 9to5mac