ใกล้เปิดตัวขึ้นทุกทีกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Huawei ล่าสุดมีข่าวลือว่า Mate 10 จะมีถึง 3 รุ่นย่อย หนึ่งในนั้นอาจมาพร้อม Smart Pen

Huawei Mate 10 Pro

Huawei Mate 10 Pro

สัปดาห์หน้าจะเป็นคิวเปิดตัวของ Huawei Mate 10 ที่ประเทศเยอรมัน แต่ก่อนจะเห็นของจริงนั้น ล่าสุด @evleaks เจ้าพ่อภาพหลุดจากทวิตเตอร์ได้ทำการทวีตโชว์รุปภาพใหม่ที่อ้างว่าเป็นภาพของ Huawei Mate 10 Pro บอกใบ้ว่าเครื่องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับปากกาอัจฉริยะ

ปากกานี้จะต่างจากสไตลัสทั่วไปและไม่เหมือนกับ S-Pen ของ Galaxy Note โดยมันจะทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธ สำหรับใช้เขียนบนแผ่นรอง จากนั้นก็นำกระดาษวางลงไป สิ่งที่คุณเขียนก็จะถูกส่งไปยังหน้าจอมือถือในรูปแบบดิจิทัลเพื่อให้คุณนำไปใช้งานต่อไปเหมาะสำหรับคนที่ยังชอบทำงานบนหน้ากระดาษอยู่

สิ่งที่ต่างจากสไตลัสก็คือมันไม่สามารถจิ้มจอได้เพราะไม่รองรับการทำงานกับจอสัมผัสนั่นเอง  ส่วนดีไซน์นั้นคาดว่าน่าจะใกล้เคียงชุด Moleskine Smart Writing ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าทางหัวเว่ยจะดึง Moleskine มาช่วยร่วมพัฒนา ถึงตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการว่าปากกาตัวนี้จะสามารถทำอะไรได้บ้าง หรือจะดัดแปลงให้จิ้มจอได้รึไม่ วันที่ 16 ตุลาคมนี้มาติดตามกันค่ะ

VIA Ubergizmo