สิ่งนึงที่คนอยากรู้ก็คือ AirPower แท่นชาร์จไร้สายของ Apple นั้นจะมีราคาขายเท่าไหร่ ล่าสุดทางร้านค้าปลีกในโปแลนด์ได้หลุดข้อมูลราคามาว่าอาจจะอยู่ที่ 199 ดอลล่าร์

AirPower

AirPower

หลังจากที่เผยโฉม AirPower ที่รองรับการชาร์จไร้สายทั้ง iPhone 8 และ iPhone X ไปแล้วนั้นโดยบอกข้อมูลแค่เพียงว่าจะเริ่มวางขายจริงปีหน้า สิ่งที่หลายคนอยากรู้ก็คือวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการและราคาขายเครื่องละเท่าไหร่ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมอย่าง Belkin และ Mophie ต่างก็เปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายที่รองรับมาตรฐาน Qi แล้วซึ่งก็ขายเท่ากันที่ $59.99 ซึ่งเมืองไทยเบลกิ้นราคาอยู่ที่ 1,490 บาทเท่านั้นเอง

ล่าสุด X-Com ร้านค้าปลีกในโปแลนด์ได้ทำการเผยแพร่รายชื่อและราคาสินค้าบนเว็บออนไลน์ หนึ่งในนั้นก็คือ  AirPower ที่ราคาอยู่ที่ 999 ซวอตีหรือตีเป็นดอลล่าร์แล้วอยู่ที่ 199 ดอลล่าร์ จุดเด่นที่ทำให้คนอยากได้ก็คือ ความสามารถที่สามารถชาร์จได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกันด้วยเทคโนโลยีที่ทางแอปเปิ้ลพัฒนาขึ้นเอง แต่จะจำกัดการใช้งานชาร์จได้เฉพาะ iPhone 8 / 8 Plus / X และ Apple Watch Series 3 เท่านั้น ส่วนเคสใส่ AirPods จะต้องเป็นรุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาถึงจะชาร์จได้

ส่วนข้อมูลนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องรึเปล่านะ ต้องรอใกล้ๆวันขายจริงให้แอปเปิ้ลประกาศราคาให้มั่นใจก่อน

VIA 9to5mac