ลือ Apple เตรียมเปิดตัว iPhone ในปีหน้าทั้งหมด 3 รุ่น โดยจะมีจอ OLED 2 รุ่น และจอ LCD อีก 1 รุ่นที่ใช้ตัวเครื่องเป็นโลหะแบบเดียวกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

iPhone 2018

iPhone 2018

Nikkei สื่อจากญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าววงในว่า Apple เตรียมเปิดตัวไอโฟนขนาดใหม่จอ LCD ขนาด 6.1 นิ้วพร้อมกับไอโฟนจอ OLED 2 รุ่นแบบเดียวกับ iPhone X ในขนาด 5.8 นิ้วและ 6.2 – 6.3 นิ้ว รุ่นจอ LCD นั้นจะใช้ตัวเครื่องที่เป็นโลหะแบบเดียวกับ iPhone 7 โดยจะมีหลายสีใด้เลือก โดยบริษัทที่จะมารับหน้าที่ผลิตตัวบอดี้ให้ก็คือ Casetek บริษัทย่อยของ Pegatron

ข้อมูลนี้ตรงกับนักวิเคราะห์ของ KGI Securities ที่มักจะมีข้อมูลเชิงลึกแผนการของ Apple ซึ่งเค้าบอกตรงกันว่าปีหน้าไอโฟรจะเปิดตัว 3 รุ่น คือ รุ่นจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้วเท่ากับ iPhone X, รุ่นจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้วที่น่าจะใช้ชื่อว่า “iPhone X Plus” และรุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว โดยทั้งสามรุ่นนี้จะมาพร้อมดีไซน์แบบ edge-to-edge ไร้ขอบจอ คาดว่ากล้อง TrueDepth นั้นจะมาครบทั้งสามรุ่น ส่วนเรื่องบอดี้นั้นเค้าไม่ได้กล่าวถึงว่าตัวเครื่องจะใช้วัสดุที่ต่างกัน

คาดกันว่ารุ่นจอ 6.1 นิ้วจะนั้นจะมีหน้าจอที่มีความละเอียดน้อยกว่า ตัวเครื่องด้านเป็นโลหะเพื่อให้ทำราคาขายได้ถูกกว่ารุ่นจอ OLED ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าเทคโนโลยีชาร์จไร้สายจะถูกถอดออกไป ทั้งหมดนี้ก็เพื่อจับตลาดกลุ่มที่เป็นมือถือระดับกลางขึ้นไป

VIA Macrumors