ล่าสุดมีคนนำภาพมาโพสต์ลงใน Reddit โชว์ให้เห็นข้อมูลสเปคเครื่องบางส่วนที่อยู่ด้านหลังบนกล่อง Galaxy S9

Galaxy S9

Galaxy S9

ข้อมูลที่หลุดออกมานี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลบางส่วนของ Galaxy S9 เท่านั้น ยังไม่ใช่ข้อมูลสเปคทั้งหมดนะ เราลองมาดูว่ารุ่นนี้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง เริ่มจากหน้าจอกันก่อน รุ่นนี้มาพร้อมขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้วซึ่งใกล้เท่ากับหน้าจอของ S8 ส่วนความละเอียดเป็น Quad HD+ หรือ 2,560 x 1,440 พิกเซลซึ่งลดลงเล็กน้อยจาก S8 (2,960 x 1,440)

ส่วนกล้องหลังนั้นจะเป็นกล้องตัวเดียว มาพร้อมเซนเซอร์ Super Speed Dual Pixel 12 ล้านพิกเซลมี optical image stabilization ในตัว  ส่วนรูรับแสงนั้นจะมีปรับค่าได้สองช่วงคือ F1.5 และ F2.4 นั่นหมายความว่าเราจะสามารถปรับการทำงานได้เหมือนมีกล้องสองตัว นอกจากนั้นโหมดถ่ายวิดีโอยังสนับสนุนการถ่ายโหมด Super Slow-mo ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิเซล

เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นไม่มีข้อมูลบนกล่อง แต่มีการบอกถึง Iris Scanner สำหรับสแกนม่าตาเอาไว้ ซึ่งหลายสื่อคาดกันว่าปีนี้จะพัฒนาความสามารถให้มากกว่าเดิมเพื่อใช้เป็นฟีเจอร์หลักในการรักษาความปลอดภัย ส่วนการสแกนนิ้วก็น่าจะยังอยู่เหมือนเดิม สเปคอื่นๆก็มีพื้นที่เก็บข้อมูล 64GB, RAM 4 GB ตามข่าวลือบอกว่าอาจจะมีรุ่นความจุ 512GB วางขายในบางประเทศด้วย คุณสมบัตือื่นๆที่น่าสนใจก็มี มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68, การชาร์จไร้สาย, ลำโพงคู่และหูฟัง AKG

ฟากซิปหลักนั้นก็จะมีให้เลือกสองรุ่นเหมือนเดิม ตามตลาดที่ไปวางจำหน่าย คือ Qualcomm Snapdragon SDM845 และ Exynos 9810 สำหรับข้อมูลอย่างเป็นทางการนั้นก็อดใจรอช่วงงาน MWC 2018 น่าจะได้รู้กัน

VIA AI