ตอนนี้สื่อต่างๆก็เริ่มปรับตัวสู่ดิจิทัลมากขึ้น รวมถึงหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ ขยายบริารสู่ออนไลน์เต็มรูปแบบ ผ่านแอปฯ และ เว็บไซด์ขายหัวเราะ

ขายหัวเราะ

ขายหัวเราะ

กลุ่มบริษัทบันลือกรุ๊ปถือเป็นบริษัทที่ปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากขึ้น จากแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยที่ตอนนี้คนหัยมาบริโภคสื่อผ่านออนไลน์มากขึ้น

ทางขายหัวเราะเองก็เรียกว่ามีหลายช่องเพื่อให้เข้าถึงแฟนการ์ตูน ทั้งกลุ่มเดิม และกลุ่มใหม่ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ และความชื่นชอบเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์ นอกจากโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ค, ไลน์ official account, สติกเกอร์ไลน์ ซึ่งทุกช่องทางก็เติบโตแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ

ในปีนี้ขายหัวเราะยังเดินหน้าต่อเนื่องด้วยการเปิดเว็บไซต์ใหม่ www.kaihuaror.com ซึ่งแตกต่างจากเว็บไซต์บริษัทที่มีอยู่เดิม เนื่องจากต้องการให้แพลตฟอร์มแห่งนี้ เป็น community ของผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนแก๊กและอารมณ์ขันที่หลากหลายในแบบฉบับของขายหัวเราะ โดยในเฟสแรกนี้ แฟนๆ สามารถสั่งซื้อหนังสือได้จากทางเว็บไซต์ส่งให้ถึงบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง หรือใครที่ต้องการรับการ์ตูนขายหัวเราะเป็นประจำ ก็มีระบบสมาชิกที่ทั้งสะดวกและคุ้มค่า ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของแฟนการ์ตูน

นอกจากนี้ แฟนการ์ตูนกลุ่มที่มีความคิดสร้างสรรค์ ยังสามารถส่งไอเดียมุกตลก ในฐานะ content creator ได้อีก ด้วยการส่งไอเดียแก๊ก ขำขัน และต้นฉบับต่างๆ ผ่านช่องทางเว็บไซต์แบบสะดวกง่ายดาย เนื่องจากมีการรีดีไซน์ user interface ให้ง่าย และสะดวกบนทุกอุปกรณ์

อีกหนึ่งไฮไลท์ของขายหัวเราะในปีนี้ คือการเปิด Happlication ’Kai Hua Ror’ (Happy + Application) ใหม่ของขายหัวเราะ ที่มาพร้อมจุดเด่น ‘1000 แก๊กในแอพเดียว’ ที่ให้ผู้ใช้แฮปปี้ไม่ยั้งกับแก๊กฮาสุดพลังและ content อารมณ์ดี ไม่มีใครเหมือนจากขายหัวเราะฟรี! โดยจะอัพเดทแก๊กใหม่ตลอด สามารถเลือกอ่านแก๊กตามหมวดที่ตัวเองสนใจได้ เช่น แก๊กจากนักเขียนคนโปรด แก๊กหมวดต่างๆ เช่น แก๊กคลาสสิค แก๊กติดเกาะ แก๊กโจรมุมตึก แก๊กตามเทศกาลต่างๆ สามารถมาร์คแก๊กโปรดไว้เป็น favourite หรือแชร์ความสนุกให้โลกได้ร่วมฮา และยังมี notification แก๊กสุดพิเศษ และฟังก์ชั่นสนุกๆ อีกมากมายที่จะตามมาในอนาคตด้วย เรียกได้ว่าทั้งสนุกและสะดวก ฮากันได้ไร้พรมแดนทุกเวลา

ส่วนขายหัวเราะแบบฉบับเล่มพิมพ์เอง ก็มีการปรับเปลี่ยนและพัฒนาคุณภาพของ content อยู่ตลอดเวลา โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมามีการปรับรูปแบบให้ขายหัวเราะร่วมสมัยมากขึ้น เช่น นอกจากเอกลักษณ์ด้านความฮาคลาสสิคที่ทุกคนคุ้นเคยแล้ว ยังได้เพิ่มจุดเด่นโดยเพิ่ม ‘ธีม’  (theme) ให้กับแต่ละฉบับ เพื่อให้หนังสือมีความเป็น ‘Collectable’ น่าเก็บสะสม

นอกจากนั้น บันลือกรุ๊ปยังเติบโตไปในเส้นทางใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ license ตัวคาแรกเตอร์การ์ตูนของบันลือกรุ๊ป ความร่วมมือของตัวคาแรกเตอร์กับแบรนด์ต่างๆ รวมถึงการจัด Event ด้วย โดยในปีที่ผ่านมา ได้ร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ หลากหลาย เช่น TCDC งานวิ่ง RUN HERO RUN รวมถึงการทำ school program ให้กับโรงเรียนต่างๆ และจัดการแสดงและกิจกรรมในสถานที่สาธารณะหรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ด้วย ซึ่งในอนาคตก็น่าจะได้เห็น event รูปแบบใหม่จากทีมขายหัวเราะให้ทุกคนได้สนุกสนานร่วมกัน พร้อมเปิดรับความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ใหม่ที่อยากร่วมส่งมอบความสุขให้แก่ผู้คนในรูปแบบต่างๆ ด้วย

VIA บันลือกรุ๊ป