ใครที่ใช้ macOS เวอร์ชั่นเก่าอยู่มักจะเห็นข้อความแจ้งเตือนให้อัพเดทเป็น High Sierra อยู่ตลอดจนน่ารำคาญใจ ใครอยากปิดง่ายนิดเดียวค่ะ

High Sierra

High Sierra

หลายคนที่ใช้ macOS รุ่นเก่า บางคนทำงานได้ดีอยู่แล้วก็เลยไม่อยากจะอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ให้เสียเวลา แต่สิ่งที่น่ารำคาญใจก็คือจะมีการแจ้งเตือนเด้งขึ้นมาให้เห็นทุกวันเพื่อให้เราอัพเกรดไปเป็น macOS High Sierra แม้วันนี้จะปิดไปแล้วแต่วันต่อมาก็ขึ้นเตือนอีกอยู่ดี จะปิดการแจ้งเตือนก็ทำได้ยากเพราะบนหน้าต่างที่เด้งขึ้นมาก็มีให้เลือกแค่จะติดตั้งหรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเท่านั้น

High Sierra

มาวันนี้มีคนพบวิธีปิดหน้าต่างการแจ้งเตือนนี้แบบสมบูรณืแล้วค่ะ แถมทำได้ง่ายมากๆด้วย สิ่งที่เราต้องทำก็คือให้เข้าไปที่ Mac App Store จากนั้นเข้าไปที่แท็บ Update เราจะเห็นแบนเนอร์ High Sierra อยู่ด้านบน พร้อมปุ่ม Free Upgrade เล็กๆอยู่ด้านขวามือสำหรับคนที่อยากจะอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ สิ่งที่เราต้องทำก็คือ ให้ใช้เมาส์คลิกขวาตรงที่เป็นรูปแบนเนอร์ จะมีเมนูลับปรากฎขึ้นมานั่นก็คือคำสั่ง “Hide Update” เพียงเท่านี้การแจ้งเตือนที่น่ารำคาญก็จะไม่โผล่ขึ้นมาให้เห็นอีก ใครอยากปิดก็ลองเอาวิธีนี้ไปใช้งานกันดูนะ

VIA the Verge