เรียกว่าเปิดให้บริการมาครบ 1 ปีแล้วกับ Uber Eats แอปพลิเคชั่นจัดส่งอาหาร ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง กดสั่งอาหารผ่านแอปง่ายๆก็จัดส่งให้ถึงที่

Uber Eats

Uber Eats

Uber Eats เผยความสำเร็จในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาหลังเปิดให้บริการในประเทศไทย ซึ่งไทยเองก็เป็นประเทศที่มีศักยภาพเพราะเต็มไปด้วยอาหารอร่อยมากมาย แถมอัตราการเข้าถึงสมาร์ทโฟนก็อยู่ในระดับสูง โดยภายในหนึ่งปีได้ขยายร้านอาหารเดิมจากช่วงเริ่มต้นที่มีอยู่กว่า 100 ร้าน มาเป็นมากกว่า 1,300 ร้าน แถมปีที่ผ่านมามีการจัดส่งอาหารไปมากกว่า 1 ล้านจานแล้ว เฉลี่ยเวลาในการจัดส่งอยู่ที่ 30 นาทีนับตั้งแต่การรับออเดอร์จนไปถึงมือลูกค้า

ทาง Uber Eats เองก็มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนออาหารที่ทานได้ในทุกๆวัน สำหรับผู้บริโภคในทุกโอกาส และในราคาที่เหมาะสม โดยวางแผนที่จะขยายการให้บริการไปทั่วกรุงเทพฯ โดยเทคโนโลยีของ Uber Eats จะช่วยสนองผู้บริโภค และช่วยสร้างประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยขยายธุรกิจร้านอาหารด้วยข้อมูลเชิงลึก และการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้บริโภค

ภายในแอปนั้นก็รวบรวมร้านเด็ด ร้านดังในกรุงเทพฯ  โดยในโอกาสครบรอบ 1 ปีนี้ก็เลยประกาศผลรางวัล People’s Choice 2017 ของเหล่าพันธมิตรร้านอาหารยอดนิยมจากผู้บริโภคผ่าน Uber Eats ในปีที่ผ่านมา รางวัลนี้ถือว่าเป็นรางวัลสุดยอดร้านอาหารยอดนิยมจากผู้บริโภคผ่าน Uber Eats ในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีร้านอาหาร 5 แห่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ได้แก่ แซ่บสะเด็ด (อโศก) อีซี่ ริบส์ แอนด์ วิงส์ แดนเนียล ไทยเกอร์ ปุ๊เย็นตาโฟ และข้าวหมูแดงสีมรกต

Uber Eats มีบทบาทสำคัญในการช่วยขยายธุรกิจของหลายร้านอาหารในช่วงปีที่ผ่านมา

คุณภูดิส วงศ์ปัญญารัก จากร้านแซ่บสะเด็ด (อโศกกล่าวว่า “การร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber Eats ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้ร้านแซ่บสะเด็ดเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากจะได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ลูกค้าหลายคนก็แวะเวียนมาเป็นลูกค้าประจำ ซึ่งผลลัพธ์ที่ชัดเจนคือยอดขายที่เพิ่มขึ้นซึ่งอยู่ประมาณขั้นต่ำ 20% ต่อเดือน”

คุณปริญญา วราภรณ์พิทักษ์ จากร้านปุ๊เย็นตาโฟ ซึ่งโด่งดังในเอกลักษณ์ของรสชาติซอสเย็นตาโฟ กล่าวว่า “โดยปกติช่วงหน้าฝน จะส่งผลต่อยอดขาย แต่การเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber Eats ทำให้แก้ปัญหาในจุดนี้ไปโดยสิ้นเชิง​ยอดขายเพิ่มขึ้น​อย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์​”

คุณบอส ยุทธดนัย แก้วสีมรกต จากร้านข้าวหมูแดงสีมรกต กล่าวว่า “มีลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศที่อยู่ภายในละแวกร้าน หรือชาวต่างชาติที่สั่งอาหารผ่านแอพ Uber Eats ส่งผลให้ยอดขายต่อเดือนเพิ่มขึ้นโดยประมาณ 80,000-100,000 ต่อเดือนและทำให้มีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้นอีกด้วย”

นอกจากนั้นเทคโนโลยีของ Uber Eats ช่วยให้ร้านอาหารสามารถเข้าถึงและเข้าใจผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น 

คุณพริษชยาดา พิริยะเมทา จากร้านอีซี่ ริบส์ แอนด์ วิงส์ “โดยประสบการณ์ 1 ปี ที่ผ่านมากับทาง Uber Eats ร้าน Easy Ribs & Wings มีผลตอบรับที่ได้จากลูกค้าเป็นอย่างดี คิดเป็น 10% ของยอดขายรวม ซึ่งข้อมูลวิเคราะห์ที่ได้รับจากทาง Uber Eats มีประโยชน์มาก โดยเราจะทราบว่าข้อมูลกลุ่มลูกค้าของเราว่าเป็นใคร และเป็นข้อมูลเพื่อให้ทีมไปทำการบ้านต่ออีกด้วย”

คุณฮันนี่ นวลอนงค์ ฟาโซอินี่ จากร้านแดนเนียล ไทยเกอร์ กล่าวว่า “เนื่องด้วยช่วงเวลาในการเปิด Food Truck ที่มีจำกัด การร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Uber Eats ช่วยทำให้ลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น และเทคโนโลยีในการจัดส่งอาหารยังช่วยเพิ่มยอดขายในแต่ละสัปดาห์โดยคิดเป็น 30-40% ของยอดขายที่เพิ่มมากขึ้น”