ใครที่ใช้อุปกรณ์รุ่นเก่าๆของ Apple ถึงเวลาที่คุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้งานรุ่นใหม่ๆแทน เมื่อ Apple ออกมาประกาศยุติการสนับสนุน iTunes บนบางอุปกรณ์แล้ว

iTunes

iTunes

ล่าสุดทาง Apple ออกมาประกาศในหน้า support ว่า ทางบริษัทจะยุติการสนับสนุน iTunes Store บนอุปกรณ์รุ่นเก่าคือ Apple TV เจนแรก รวมถึงคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP และ Vista โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป

นั่นหมายความว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะไม่สามารถเชื่อมต่อ iTunes Store เพื่อซื้อเพลง,หนังหรือคอนเทนท์อื่นๆที่มีจำหน่ายได้ แต่คุณยังสามารถเปิดใช้งานฟังเพลงได้อยู่นะ เพียงแค่ไม่สามารถซื้อคอนเทนท์ใหม่หรือดาวน์โหลดสิ่งที่คุณเคยซื้อมาแล้วกลับลงเครื่องได้อีกครั้ง โดยแอปเปิ้ลให้เหตุผลด้านความปลอดภัยในการยุติการสนับสนุนครั้งนี้ซึ่งไมโครซอฟท์เองก็หยุดสนับสนุน Windows ทั้งสองเวอร์ชั่นนี้ไปแล้ว วิธีแก้ไขก็คือให้อัพเดทเป็น Windows 7 หรือเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าแทนถึงจะใช้งาน iTunes Store ได้ตามปกติ

ส่วน Apple TV รุ่นแรกทางแอปเปิ้ลก็จัดเข้าอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ล้าสมัยซึ่งจะไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เพราะรุ่นแรกนั้นเปิดตัวมากว่า 11 แล้วซึ่งก็ถึงเวลาอันควรที่ต้องเก็บเข้ากรุซะที

VIA mashable