อีกไม่ถึงหนึ่งเดือนก็จะถึงคิวเปิดตัว Huawei P20 แล้ว ล่าสุดทางเจ้าพ่อภาพหลุดอย่าง “@evleaks” ได้เผยแพร่ภาพเครื่องต้นแบบผ่านทางทวิตเตอร์ให้ได้เห็นแล้ว

Huawei P20

Huawei P20

รูปของเครื่องที่นำมาโชว์นี้จะเป็นเครื่องต้นแบบ ที่แสดงให้เห็นว่าด้านหลังของเครื่อง P20 นั้นจะมาพร้อมเลนส์ด้านหลังแค่ 2 เลนส์เท่านั้น แค่เปลี่ยนตำแหน่งและรูปแบบการวางจากแนวนอนมาเป็นแนวตั้งคล้าย iPhone X ต่างจากข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าจะมาพร้อมเลนส์ 3 ตัว

หน้าจอด้านหน้านั้นจะมาพร้อมรอยบากสีดำด้านบนเหมือน iPhone X ซึ่งใช้เป็นที่ติดตั้งของลำโพงและเซนเซอร์ต่างๆแต่มีขนาดเล็กกว่า ส่วนหน้าจอด้านล่างนั้นจะเป็นปุ่มเสมือนจริงบนหน้าจอ

แน่นอนว่าแค่ดูจากภาพนั้นเรายังไม่สามารถบอกได้ว่าเครื่องในรูปนั้นเป็นรุ่นย่อยรุ่นไหนของ P20 จากข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นหัวเว่ยจะเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 รุ่น แต่เฉพาะรุ่น P20 Pro เท่านั้นที่จะมีเลนส์ด้านหลัง 3 ตัว สามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุด 40 ล้านพิกเซลพร้อทระบบไฮบริดซูม 5 เท้าและกล้องหน้าละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซล

ซึ่งในบัตรเชิญของหัวเว่ยที่เชิญสื่อทั่วโลกมาร่วมงานก็แอบมีบอกใบ้นิดๆ จากคำว่า More ที่ใช้รูปวงกลม 3 รูปมาแทน  ส่วนเครื่องจริงจะมีดีไซน์และสเปคเป็นอย่างไรบ้าง 27 มีนาคมนี้จะได้รู้กัน

VIA AndroidAuthority