ใครที่อยากใช้ iPhone X แต่ไม่ชอบรอยบากด้านบน จากสิทธิบัตรใหม่ที่หลุดออกมาแสดงให้เห็นว่าทาง Apple เองก็ซุ่มพัฒนา iPhone รุ่นที่ไม่มีรอยแหว่งอยู่

ล่าสุดมีคนไปพบสิทธิบัตร U.S. Patent and Trademark ที่เพิ่งเผยแพร่ออกมา แสดงให้เห็นว่าทาง Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPhone รุ่นใหม่ที่ไม่มีรอยบากด้านบนอยู่ นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาตัวเครื่องด้านหลังที่ผลิตมาจากเซรามิกแบบเดียวกับ Apple Watch ด้วย

สิทธิบัตรฉบับแรก น่าจะเกี่ยวข้องกับการพัฒนาไอโฟนรุ่นที่ไม่มีรอยบากด้านบน ซึ่งเราจะเห็นการดีไซน์แบบใหม่ของการจัดวางเซนเซอร์ด้านบนที่มีความสวยงามยิ่งขึ้นซึ่งคาดว่าดีไซน์นี้จะนำมาใช้กับไอโฟนที่จะออกในปี 2019  เซนเซอร์ต่างๆจะถูกย้ายไปชิดกับขอบด้านบน ที่มีขนาดเล็กลงมาก ไม่มีการตัดให้หน้าจอเป็นรอยแหว่งอีกต่อไป จึงทำให้เราเห็นภาพแบบเต็มจอ

 

สิทธิบัตรฉบัยถัดมาคือ การค้นหาด้วยการใช้พิกัดปัจจุบันของผู้ใช้ โดยอุปกรณ์จะใช้พฤติกรรมการใช้งานของเราประกอบด้วย ซึ่งจะมีประโยชน์ในการค้นหาสถาที่ต่างๆ รวมถึงแนะนำสถานที่น่าสนใจรอบๆจุดที่คุณอยู่

ส่วนสิทธิบัตรฉบับสุดจะทำให้เห็นภาพรวมของไอโฟนในอนาคตมากขึ้น ด้วยการใช้เซรามิกหลายสีมาใช้ทำตัวเครื่องด้านหลัง ซึ่งทาง Apple เองได้ลองใช้ผลิตกับ Apple Watch เรียบร้อยแล้ว  นอกจากนั้นเราจะเห็นแถบสีด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่องแบบเดียวกับ 5s กลับมาอีกครั้งนึง

VIA DT