ใครที่กำลังมองหาแอปหรือเกมใหม่ๆบน iOS มาติดตั้งลงเครื่องแต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกแอปไหนดี นี่คือ 4 แอปที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ที่ผ่านมาจาก App Store

App Store

เริ่มที่แอปแรกคือเกมยอดฮิตย้อนวัยสำหรับคนที่เกิดในยุค 90s เมื่อของเล่นยอดฮิตอย่าง “ทามาก็อตจิ” ได้กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้งในรูปแบบของเกม My Tamagotchi Forever บนสมาร์ทโฟน จากค่ายเกมที่เราคุ้นเคย อย่าง Bandai Namco

เกมนี้เล่นง่ายค่ะ ไม่รู้จักทามาก็อตจิมาก่อนก็เล่นได้ หลักการก็เหมือนเราเลี้ยงสัตว์ดิจิทัล คอยให้น้ำให้อาหาร จัดการสิ่งปฏิกูล พามันออกไปเที่ยวเล่นได้เหมือนเครื่องทามาก็อตจิรูปไข่ที่เราพกติดตัว แต่ดีกว่าหน่อยตรงที่ยุคนี้พอมาอยู่ในมือถือ เมื่อน้องหิวเมื่อไร เกมก็จะแจ้งเตือนคุณได้ทันที ใครที่คิดถึงความหวานวันวานก็ลองโหลดมาเล่นกันได้

 Flyr - Creative Studio 

แอปที่สองคือ Flyr – Creative Studio สำหรับช่วยทำธุรกิจโปรโมทสินค้าของตัวเองบนโลกออนไลน์ ได้กลายเป็นของสนุก หากเจ้าของแบรนด์หน้าใส และ แอดมินเพจสุดเฟรนด์ลี่ ได้รู้จักเครื่องมือเจ๋งๆ เหล่านี้! ใครว่าทำ “คอนเท้นต์” โพสต์ลงเพจเป็นเรื่องยาก ต้องใช้กล้องแพง ๆ ต้องมีทีมงานหัวศิลป์ๆ ลองโหลดแอปนี้มาลงเครื่องทันที เพราะเป็นแอพที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างคลิปวิดีโอโปรโมทสินค้าในรูปแบบต่างๆ ทั้งยัง เลือกขนาดชิ้นงานได้หลายแบบ ทั้งแบบจตุรัส (เอาไว้ขึ้นที่อิสตาแกรม) แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า (เอาไว้ดูเต็มๆ จอในเฟซบุ๊ก) หรือแบบแนวนอน (เอาไว้ขึ้นในยูทูป)

เราจะอัปคลิปรูปสินค้าของเราเองไปใส่ในเทมเพลตที่เขามีอยู่แล้วก็ได้ หรือเอารูปจากที่ระบบเลือกมาให้ใช้ฟรี พร้อม เพลง และเอฟเฟกต์ประกอบที่แมทช์มาแล้วให้เข้ากัน

แอปนี้โหลดฟรี แต่หากต้องการลบลายน้ำหรืออัปเกรดฟีเจอร์อื่นๆ เช่น ดาวน์โหลดคลิปที่ทำเสร็จแล้วด้วยความละเอียดสูง หรือ เพิ่มรายการเพลงประกอบอื่นๆ ต้องใช้การซื้อจากในแอพ (In-App Purchase) เดือนละ 329 บาท

Typorama: Text on Photo Editor แอปต่อมาก็คือ Typorama: Text on Photo Editor สำหรับคนที่สนใจเนื้อหาประเภทภาพนิ่ง เน้นใช้ภาพพื้นหลังสวยๆ และมีข้อความแต่งเติมเพิ่มความเก๋ ให้ “คอนเท้นต์” ดูมีสไตล์ก็ขอแนะนำเป็นแอปนี้ วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ แค่เลือกภาพหลักที่ระบบมีให้​(หรืออัปโหลดจากภาพถ่ายของเราเองก็ได้) และเลือกตัวอย่างข้อความ เมื่อกดที่แบบข้อความที่ชอบก็แค่พิมพ์ภาษาไทยลงไป แอปนี้โหลดใช้ฟรี หากต้องการลบลายน้ำ และเข้าถึงฟีเจอร์อื่นๆ ต้องอัปเกรด 209 บาท ก็จะใช้งานทุกฟีเจอร์ฟรีตลอดไป

My Watermarks

แอปสุดท้ายคือ My Watermarks สำหรับคนชอบถ่ายภาพแต่กลัวโดดนคนนำรูปไปใช้โดยไม่ขออนุญาต แอปนี้จะช่วย “ใส่ลายน้ำ” ที่มุมใดมุมหนึ่งของรูป นอกจากจะเป็นการสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าจดจำได้เพียงปราดสายตาแล้ว ยังป้องกันลอกเลียนแบบรูปภาพสินค้าของเราได้อีกด้วย แอพนี้จะช่วยให้ช่างภาพสามารถติดลายเซ็นของตัวเองไว้ที่มุมภาพได้

วิธีการก็เพียงใช้ปากกาหมึกซึมเซ็นลายเซ็นตัวเองบนกระดาษ จากนั้นก็ใช้แอพนี้ถ่ายรูป ระบบก็จะดึงลายเซ็นออกมาให้เราไปปรับสีสัน และขนาดของลายเซ็นนี้ เพื่อไปวางยังตำแหน่งต่างๆ ของรูปที่อยากจะโปรโมทได้ทันที

ใครสนใจแอปไหนก็สามารถโหลดมาใช้งานได้เลยค่ะ