ตอนนี้กระแสข่าวลือ iPhone SE 2 เริ่มกลับมาสะพัดอีกครั้ง เมื่อมีคลิปหลุดจากจีนที่อ้างว่าเป็น SE รุ่นใหม่ มีรอยบากด้านบนเหมือน iPhone X

iPhone SE 2

iPhone SE 2

ล่าสุดทาง Mac Otakara ได้ทำการเผยคลิปวิดีโอจากจีนที่อ้างว่าเป็นคลิปของ iPhone SE 2 ซึ่งดีไซน์นั้นเหมือนการจับเอา SE รุ่นแรกมารวมกับ  iPhone X ก่อนหน้านี้ก็มีภาพนิ่งหลุดมาจาก BGR ที่แสดงให้เห็นถึงดีไซน์แบบเดียวกัน

ตัวเครื่องด้านหน้านั้นจะมีรอยบากด้านบนเหมือน iPhone X แต่ขอบด้านข้างจะมีขนาดใหญ่กว่า ด้านหลังกล้องจะนูนออกมาจากตัวเครื่องและวางตำแหน่งในแนวตั้ง ส่วนตัวโครงโลหะของเครื่องนั้นจะเป็นโลหะขอบเหลี่ยมเหมือนรุ่นแรกไม่ได้โค้งรับมือเหมือนรุ่นใหม่ๆ

สิ่งที่น่าตั้งข้อสังเกตก็คือ ล็อคไอคอนยังแสดงอยู่บนหน้าจอแม้จะปลดล็อคเครื่องแล้ว ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเป็นเครื่องม็อคอัพ ใส่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เข้าไป ทำหน้าตาให้คล้าย iOS หรืออาจจะเป็นบั๊กของ iPhone SE 2 ที่ยังไม่ได้แก้ไข

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ คาดว่าทาง Apple จะเปิดตัวไอโฟนใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น คือ iPhone X หน้าจอ 5.8 นิ้ว, iPhone X Plus หน้าจอ 6.5 นิ้ว และ iPhone ราคาประหยัดจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งรุ่นหลังมีโอกาสจะใช้ชื่อว่า iPhone SE 2 ก็เป็นได้

VIA T3