หลายคนกำลังรออยู่ละสิว่า สัปดาห์นี้จะมีแอปฯและเกมแนะนำจาก App Store อะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
App Store

1. Sook Library  
ต้อนรับสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ที่เริ่มพร้อมให้หนอนหนังสือเดินช้อปอย่างจุใจในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  แต่หากใครอยู่ไก๊ล…ไกล เราก็ขอแนะนำห้องสมุดออนไลน์ที่อ่านได้อ่านดี อ่านฟรีๆ ก็ยิ่งมีสุขภาพกายและใจที่ดี อย่างแอป “Sook Library” จาก สสส.  ที่ภายในแอปมีหนังสือพร้อมองค์ความรู้อย่างภาพอินโฟกราฟฟิกสไตล์การ์ตูนอ่านง่ายๆ เพื่อเป้าหมายสำคัญคือ บอกถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ การเลิกบุหรี่ ความสุขในครอบครัว รวมถึงการบริหารการเงินส่วนบุคคลสำหรับคนทุกเพศทุกวัยด้วย
2. iHuman books 
ขึ้นชื่อว่าเด็กๆ ไม่ว่าจะซุกซนแค่ไหน ก็ต้องยอมสยบให้กับนิทานสนุกๆ 2 ภาษา (อังกฤษ-จีน) ที่อัดแน่นอยู่ในแอปอย่าง “iHuman books” เมื่อเปิดแอปมาก็จะพบกับหนังสือนิทานมากมาย ที่ทุกๆ เล่มจะมาพร้อมกับภาพการ์ตูนน่ารักสไตล์พู่กันจีน พร้อมเสียงอ่าน และข้อความทั้งภาษาจีน (ที่มีทั้งตัวจีนและตัวพินอิน) และภาษาอังกฤษ ที่ทุกๆ ข้อความเปลี่ยนสี และวิ่งไปตามเสียง ทำให้เด็กๆ ได้ฝึกทั้งทักษะการฟังและการอ่านภาษาต่างประเทศไปในตัว
นอกจากนี้แล้วยังมีนิทานอีกหลายๆ เรื่องที่มาพร้อมกับระบบเสมือนเสริม (AR-Augmented Reality) ที่สามารถเสกปราสาททั้งหลังให้ปรากฎขึ้นมาในห้องนอนของพวกเขาได้อย่างมหัศจรรย์ แอปนี้เหมาะกับเด็กๆ อายุระหว่าง 6 ถึง 8 ปี
3. Marvel Strike Force 
เหล่าซูเปอร์ฮีโร่และตัวร้ายจากหนังสือการ์ตูนและหนังของ Marvel กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเกม Marvel Strike Force ที่จะเปิดทางให้คุณสวมบทบาทเป็นฮีโร่ตัวต่างๆ ของค่ายนี้ นำทีมด้วย ไอรอนแมน กัปตันอเมริกา ธอร์ และอีกมาก ซึ่งคุณจะได้ใช้กลยุทธ์ส่วนตัวในการสร้างทีมเพื่อเอาชนะผู้รุกรานจากมิติอื่นที่มีทั้งแบบปิศาจและแม่ทัพจากต่างโลก เตรียมตัวใช้ท่าคอมโบเด็ดๆ เอาชนะฝ่ายอธรรมกันเลย
VIA Apple