มาแล้วหลุดข้อมูลสเปคของ Samsung Galaxy Note 9 ที่กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ คาดมาพร้อม S-Pen ใหม่ที่เพิ่มความสามารถขึ้น

Galaxy Note 9

คิวต่อไปของสมาร์ทโฟนเรือธงของซัมซุงก็คือ Galaxy Note 9 ที่คาดว่าจะเปืดตัวช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน ซึ่งตอนนี้ก็มีข้อมูลสเปคเบื้องต้นหลุดออกมาวางวงในซึ่งยังไม่แน่ชัดว่ามาจากฝั่งเกาหลีหรือจีน

 

ในส่วนของหน้าจอนั้นจะไม่ต่างกับ Note 8 คือมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ยังคงเป็น Infinity Display แบบไร้ขอบความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล ส่วนของเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอนั้นยังต้องลุ้นว่าจะพัฒนาเสร็จทันในปีนี้รึเปล่า ซึ่งตัวสเปคที่หลุดออกมาตอนนี้ยังคงวางตำแหน่งการสแกนนิ้วไว้ที่ด้านหลังเหมือนเดิมอยู่

ชิปประมวลผลหลักก็จะมีทั้ง Qualcomm Snapdragon 845, 855 และ Exynos 9820 ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย ส่วน RAM นั้นจะให้มามากถึง 6 GB ด้านแบตเตอรี่ทางซัมซุงน่าจะตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกใช้ความจุ 3850 หรือ 4000mAh

กล้องหลังมาพร้อมกล้องเลนส์คู่คาดว่าจะมีฟีเจอร์ Dual Aperture สามารถเปลี่ยนขนาดรูรับแสงได้เหมือนกับ S9 ส่วนที่หลายคนจับตาก็คือ S-Pen รุ่นใหม่ที่ตอนนี้ยังอุ๋บไต๋อยู่ว่าจะมีความสามารถอะไรใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาบ้าง ขอย้ำทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้นนะ รออีกหน่อยน่าจะมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ออกมา

VIA Slashgear