จริงๆแล้ว iPhone X ตั้งใจจะเปิดตัวทั้งหมด 3 สี ซึ่งสีที่หายไปก็คือสีทองซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะสาเหตุใด แต่ล่าสุดมีภาพหลุดตัวเครื่องที่ไม่ได้ออกขายมาให้เห็นแล้ว

iPhone X

iPhone X

ในงานเปิดตัว iPhone เมื่อปีที่แล้ว ทั้ง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นั้นก็มีตัวเครื่องสีทองให้เลือกซื้อ แต่ iPhone X กลับมีแค่สองสีคือสีดำกับสีเงินให้เลือกเท่านั้น แต่ล่าก็มีภาพตัวเครื่องสีที่สามหลุดออกมาให้เห็นแล้ว

การที่ iPhone X มีแค่ 2 สีนั่นเป็นเพราะว่าปัญหาในการผลิตเรื่องสีและตัวเครื่องที่เป็นสแตนเลส แต่ดูเหมือนว่าปัญหานี้จะถูกแก้ไขได้สำเร็จในช่วงปลายปี 2017 จนเริ่มมีข่าวลือว่าทาง Apple จะวางขายสีที่สาม จากเอกสารที่ทาง Apple ยื่นลงทะเบียนกับ iPhone X สีทองกับ Federal Communications Commission (FCC) ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆต้องนำมาขึ้ทะเบียนกับหน่วยงานนี้ก่อนถึงจะขายในอเมริกาได้ ในเอกสารแสดงให้เห็นว่าลงทะเบียนสำเร็จไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2017 นั่นหมายความว่า Apple อาจจะยื่นเรื่องมาตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมแล้ว

iPhone X

การที่เอกสารนี้เพิ่งหลุดออกมาเพราะทาง FCC หลังอนุมัติเรียบร้อยแล้วจะเก็บเป็นความลับ 180 วันเพื่อไม่ให้ข้อมูลหลุดออกไปถึงคู่แข่งและผู้ซื้อด้วย แต่จากการที่ Apple ได้ออก iPhone 8 สีแดงออกมาใหม่ก็ทำให้มีความเป็นได้ที่สีทองจะกลับมาขายอีกครั้ง อันนี้ก็ต้องมารอดูว่าจะเป็น iPhone X หรือ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้