ล่าสุดมีคลิปหลุดเผยแพร่ว่อนสื่อสังคมออนไลน์จีน อ้างว่าเป็น iPhone SE 2 แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะเป็นเครื่องปลอมที่ทำตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้

iPhone SE 2
จากคลิปที่ปล่อยออกมาจะแสดงให้เห็นถึงดีไซน์ของตัวเครื่องโดยรวม โดยด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่องใช้กระจกเพื่อให้รองรับการชาร์จไร้สาย ต่างจากรุ่นปัจจุบันที่ด้านหลังเป็นอลูมิเนียม

โดยรวมแล้วการออกแบบยังไม่ต่างจากรุ่นปัจจุบันที่อิงดีไซน์มาจาก iPhone 5s มาพร้อมหน้าจอ 4 นิ้ว, เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ช่องลำโพงและกล้องหน้าที่อยู่ด้านบน ส่วนช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm ก็ยังอยู่ ส่วนความหนาก็ใกล้เคียงรุ่นเดิม สิ่งที่แตกต่างมีแค่นิดหน่อยเท่านั้น ตัวหนังสือด้านหลังตัดให้เหลือแค่คำว่า “iPhone” คำเดียวเท่านั้น ซึ่งก็เป็นไปในแนวทางเดียวกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X.

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ที่จีนมีตัวเครื่องเลียนแบบและทำปลอมมากมาย ซึ่งเจ้าของคลิปนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร เชื่อมถือได้มั้ย จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นเครื่องเลียนแบบ หรือถ้าเป็นเครื่องจริงก็อาจจะเป็นเครื่องดัมมี่ที่หลุดจากหนึ่งในผู้ผลิตก็ได้

คาดว่า iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวช่วงเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายนี้ ซึ่งก็ต้องมารอดูว่าจะแค่ส่งหมายข่าวหรือเปิดตัวในงาน WWDC 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายน

ส่วนสเปคเบื้องต้นนั้นจะมาพร้อมชิป A10 Fusion ซึ่งทำงานได้เร็วขึ้น 40% เมื่อเทียบกับรุ่นแรก ส่วนราคาขายจะอยู่ที่ 349 ดอลล่าร์หรือประมาณ 11,000 บาท

VIA Macrumors