นักวิเคราะห์คาดการณ์ Apple เตรียมเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะตัวใหม่พร้อมสิริ ภายใต้แบรนด์ Beats  โดยจะเปิดตัวในงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า

ตอนนี้ตลาดลำโพงอัจฉริยะแข่งขันกันสูงมาก ทางฝั่ง Apple เองก็มี HomePod ที่ขายในราคา 350 ดอลล่าร์ ล่าสุดก็เตรียมเปิดตัวเพิ่มอีกหนึ่งรุ่นด้วยการใช้แบรนด์ Beats ขายในราคา 250 ดอลล่าร์เพื่อไม่ให้แย่งลูกค้ากันเอง โดยจะเปิดตัวในงาน WWDC 2018 วันที่ 4 มิถุนายนนี้

คาดกันว่าปีนี้ SIRI จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม เมื่อเทียบตัวต่อตัวกับคู่แข่งอย่าง Google Assistant หรือ Alexa ทางสิริเองก็ยังตามหลังอยู่ แต่ผลทดสอบล่าสุดที่ให้สิริลองตอบคำถาม 800 ข้อก็พบว่า อัตราการตอบถูกนั้นเพิ่มขึ้นจาก 66% เป็น 75% (ผลทดสอบครั้งแรกตอนเมษายนปี 2017 ส่วนผลครั้งต่อมาทดสอบเมื่อธันวาคม 2017)

ในงาน WWCD เราน่าจะเห็นความสามารถอีกหลายอย่างที่เก่งขึ้นอย่างเห็นได้แต่จะเป็นอะไรบ้างก็ต้องมารอลุ้นกัน แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงเช่น ยังไม่สามารถควบคุมด้วยเสียงกับบริการสตรีมมิ่งอย่างอื่นนอกจาก Apple Music ได้ ยังไม่สามารถเข้าถึงปฏิทินในการเพิ่มหัวข้อเข้าไปได้ รวมถึงยังไม่รองรับอุปกรณ์แอนดรอยด์ แถมตอนนี้ทางฝั่งคู่แข่งอื่นๆอย่าง Samsung ก็เตรียมออกลำโพง Bixby เหมือนกัน ทำให้ผู้ใช้เองก็มีตัวเลือกมาขึ้น แน่นอนว่าแต่ละคนย่อมเลือกซื้อของที่น่าจะเหมาะกับตัวเองที่สุด

VIA TNW