ใกล้เปิดตัว Galaxy Note 9 ขึ้นทุกที ข้อมูลที่น่าสนใจก็หลุดมามากขึ้น ล่าสุดมีการเผยแพร่รูปที่อ้างว่าเป็นเคสของ Note 9 โชว์กล้องเลนส์คู่แนวนอน

Galaxy Note8

Galaxy Note 9

อีกสองเดือนก็จะถึงคิวเปิดตัว Galaxy Note 9 แล้ว โดยทางฝั่งซัมซุงตั้งใจจะเปิดตัวให้เร็วขึ้นก่อนที่ iPhone X รุ่นใหม่จะมา ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมี iPhone ออกพร้อมกันถึง 3 รุ่นที่จะออกมาแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดกัน ในส่วนของ Note 9 นั้นก็มีภาพหลุดของเคสออกมาบอกใบ้ดีไซน์ที่เปลี่ยนไป โดยผู้ที่เอามาเผยแพร่ก็คือ Ice Universe ที่มักจะปล่อยข่าวลือทางฝั่งของซัมซุงที่มีความแม่นยำค่อนข้างสูงมาก

ตัวเคสแสดงให้เห็นว่าด้านหลังจะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ ที่วางตำแหน่งในแนวนอนแตกต่างจาก Galaxy S9+ ที่วางตำแหน่งในแนวตั้ง ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่ใต้กล้องตรงกลางเครื่อง ช่วยให้สแกนลายนิ้วมือได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นการเปลี่ยนตำแหน่งกล้องนั้น ช่วยให้ทางซัมซุงใส่แบตเตอรี่ที่มีความจุสูงขึ้นได้ คาดว่าน่าจะมากกว่าความจุของ S9+ ที่อยู่ที่ 3,500 mAh

อีกจุดนึงที่น่าสนใจก็คือ ถ้าเราสังเกตภาพเคสที่หลุดออกมา เราจะเห็นปุ่มหนึ่งเพิ่มเข้ามาที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ซึ่งยังไม่มีใครทราบว่าเป็นปุ่มอะไร แต่ถ้าให้เดาก็อาจจะเป็นปุ่มชัตเตอร์สำหรับช่วยกดถ่ายรูปได้สะดวกขึ้นแบบเดียวกับค่าย SONY รึเปล่านะ อันนี้ก็ต้องมารอติดตามกันค่ะ

VIA BGR