กลับมาเจอกันทุกสัปดาห์กับแอปและเกมน่าสนใจ ลองไปดูว่าจะมีแอปไหนน่าสนใจให้ ลองโหลดมาใช้งานกันบ้าง

App store

ใช้แอพนี้ปลุกที…ตื่นแน่!  Step out, Smart alarm clock

 


หลายคนอยากมีช่วงเวลาทองของชีวิตในตอนเช้าตรู่ ที่จะตื่นมาออกกำลังกาย ทำอาหารคลีนๆ ทานเอง แค่คิดก็เคลิ้มแล้วใช่ไหม แต่ที่หลายคนยังไม่เคยถึงฝันนั้นเลย ก็เพราะยังไม่สามารถทำใจให้ผ่านด่านที่ยากที่สุดได้ นั่นก็คือ การบังคับให้ตัวเองตื่นแต่เช้านั่นเอง!

ว่าแล้วก็ลองใช้แอปอย่าง Step out, Smart alarm clock ดูสิ แอปนี้ชื่อมันก็บอกแล้ว เป็นแอพที่ปลุกให้คุณลุกออกจากที่นอนได้โดยไม่ต้องให้ใครมางัด เพราะนอกจากจะส่งเสียงร้องเตือนตลอดเวลาแล้ว จนกว่าจะรู้ว่าคุณได้ลุกจากที่นอนจริงๆ แล้ว ก็ยังอาศัยการนับจำนวนก้าวที่คุณก้าวเดินออกจากเตียง รวมถึงคุณยังจะต้อง “ส่งภาพถ่าย” เพื่อยืนยันว่าตอนนี้ได้มาอยู่ที่ห้องน้ำ หรือระเบียงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะอาบน้ำ ล้างหน้า แต่งตัว (ซึ่งระบบจะใช้ระบบ photo recoginition ทำการตรวจสอบภาพจากภาพที่คุณถ่ายไว้ก่อนหน้า)

แอปนี้ราคา 69 บาท ถือว่าคุ้มค่ามากหากมันทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางลืมนัดสำคัญอย่างเด็ดขาด!

April  ระบายสีตามตัวเลข สนุกดี มีความชิล

 


อันที่จริงแอประบายสีตามตัวเลขก็ฮิตมาพักใหญ่ในบ้านเรา เพราะมันช่วยให้หลายๆ คนที่ไม่มีหัวศิลป์ สามารถที่จะสร้างสรรค์ภาพระบายดีที่สวยเหมือนมีศิลปินมาวาดให้ ที่สำคัญยิ่งวาด ยิ่งเพลิดเพลิน และให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดีที่เดียว

และแอปน้องใหม่อย่าง April ที่จะช่วยให้คุณระบายสีด้วยนิ้วมือหรือใช้ Apple Pencil ก็ออกมาเนี้ยบเหมือนๆ กัน ทั้งยังมีตัวอย่างภาพให้วาดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวธรรมชาติ ภาพบุคคล และภาพบรรยากาศเมืองต่างๆ ด้วย

แอปนี้โหลดได้ฟรี แต่หากอยากวาดภาพแปลกๆ เพิ่มเติม ต้องจ่ายเงินอัปเกรดเป็นลูกค้าพรีเมี่ยมเดือนละ 319 บาท จะวาดกี่ภาพก็ไม่จำกัด

Thoughts พื้นที่จดความคิดสุดลึกล้ำไร้ขีดจำกัด

ถ้าอยากมีที่ส่วนตัวไว้ซ่อนความในใจ ลองใช้ Thoughts ดูสิ แอปนี้จะให้คุณวาดทุกสิ่งลงไป แต่สิ่งที่ไม่เหมือนใครก็คือการที่เราสามารถซูมเข้าไปได้เรื่อยๆ แบบไม่มีจำกัดนี่แหละ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณวาดรูปหน้า คุณสามารถซูมเข้าไปในตาได้ แล้วก็วาดหน้าอีกหน้าหนึ่งในดวงตาข้างนั้น จากนั้นก็ซูมเข้าไปในตาอีก แล้วก็วาดหน้าใบใหม่ลงไปอีก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ได้เท่าที่คุณต้องการ ใจความสำคัญก็คือการที่แอป Thoughts นี้เป็นที่สำหรับเก็บทุกความรู้สึกนึกคิดของคุณโดยไม่ต้องกังวลเรื่องจดให้เป็นเรื่องเป็นราวหรือเป็นที่เป็นทางเลย และถ้าใช้งานตอนกลางคืน ก็สามารถปรับเป็นโหมดพื้นหลังสีดำก็ได้ สบายตาขึ้นได้อีก

Lords Mobile ส่วนผสมอันลงตัวระหว่างเกม RPG และแนววางแผนที่ผู้คนชื่นชอบ

Lords Mobile คือเกมที่มากับส่วนผสมอันลงตัวทั้งในส่วนของการสร้างเมือง ที่ชีวิตในเกมจะขึ้นอยู่กับความแกร่งของฐานทัพโดยตรง คุณต้องปลุกปั้นให้ฐานทัพแกร่งและให้ไฮเทคอยู่เสมอ อีกส่วนหนึ่งก็คือการเข้าร่วมกิลด์ คุณสามารถแลกเปลี่ยนทรัพยากรกับคนในกิลด์และมีสิทธิเข้าร่วมศึกระหว่างกิลด์เพื่อชิงรางวัลดีๆ ได้ด้วย ในส่วนของ RPG จะอยู่ในการพัฒนาฮีโร่ ซึ่งในขณะที่เหล่ากองทัพสามารถแข็งแกร่งขึ้นได้ด้วยการอัปเกรดเมือง ฮีโร่ของคุณจะไม่เป็นแบบนั้น ฮีโร่แต่ละตัวจะมีภารกิจเฉพาะของพวกเขาเอง เป็นเควสที่ทำเพื่อปลดล็อกความสามารถต่างๆ รวมถึงท่าพิเศษด้วย ผู้หลงใหลเกมแนววางแผนและ RPG ต้องลองให้ได้เลย