หลุดภาพเครื่องต้นแบบสมาร์ทโฟนพับได้ของ Samsung จากจีนโชว์ให้เห็นดีไซน์ที่ถูกยกเลิกไปเมื่อปี 2015 ไม่ได้ถูกนำมาผลิตเพื่อขายจริง

ข่าวเรื่องที่ซัมซุงพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้นั้นมีมากพักใหญ่ๆแล้ว ซึ่งคาดว่าปีหน้าเราน่าจะได้เห็นตัวเครื่องจริงกันว่าทางซัมซุงจะใช้ดีไซน์รุปแบบไหน ล่าสุดทางฝั่งจีนก้ได้มีการเผยแพร่ภาพหลุดอ้างว่าเป็นหนึ่งในดีไซน์ต้นแบบของสมาร์ทโฟนพับได้ที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้จริง

ภาพนี้หลุดมากจากทวิตเตอร์ของผู้ใช้ชาวจีน อ้างว่าเป็นสมาร์ทโฟนพับได้ในรหัส Project V หรือ Project Valley ซึ่งมีข่าวลือมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว โดยก่อนหน้านี้ลือว่าจะเปิดตัวในปี 2016 แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น เจ้าตัวนั้นก็คือรหัสของตัวเครื่องตัวนี้ก็คือ SM-G929F ที่ถูกพับโปรเจคไปซะก่อน

ตัวเครื่องมาในดีไซน์พับได้ตรงกลางเครื่อง เหมือนเอามือถือสองเครื่องมาติดกันคล้ายๆ ZTE Axon M ตัวจอแยกซ้ายขวา ไม่ได้ต่อกันเป็นแผ่นเดียวทำให้พับได้ตรงกลางเครื่องมากกว่า ส่งผลให้ตัวเครื่องเวลาพับแล้วมีความหนากว่ามือถือทั่วไป ก็ต้องบอกว่าเทคโนโลยีหน้าจอเมื่อ 3 ก่อนนั้นก็ยังพัฒนาอะไรแหวกแนวไม่ได้มาก

ถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าภาพนี้เป็นเครื่องต้นแบบจริงรึเปล่า ส่วนรุ่นที่จะนำมาขายจริงนั้นจะเปลี่ยนมาใช้จอ OLED แบบยืดหยุ่นโโยจะใช้รหัสใหม่ว่า Winner คาดว่าทางซัมซุงจะพร้อมเปิดตัวในปีหน้าค่ะ

VIA AndroidAuthority