กลับมาเจอกันทุกๆสัปดาห์กับแอปและเกมน่าสนใจ คัดสรรมาแนะนำให้ลองใช้งานกัน เผื่อจะเจอของใหม่ๆถูกใจ

Kaia Perfect Squat เล่นท่า Squat แบบถูกวิธีกับครูฝึกที่หน้าจอ

การออกกำลังกายด้วยการนั่งยองๆ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “ท่าสควอท (Squat)” นั้น ถือเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ ทั้งการเล่นท่าสคอวทอย่างถูกวิธี ก็ยังมีประโยชน์กับสรีระของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อทั้งลำตัว เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย และส่งเสริมบุคคลิกให้สง่างาม

แต่ในความง่ายก็มีความท้าทายอยู่ เช่น ย่อเข่าไม่ต่ำพอ บิดหัวเข่ามากไป สันเท้ายกลอย…

การออกกำลังกายท่าสควอทแบบผิดท่าเหล่านี้ จะถูกเปลี่ยนให้ถูกต้องในพริบตา ด้วยคำแนะนำจากเทรนเนอร์ในแอป Kaia Perfect Squat Challenge ที่มีความเจ๋งตรงที่ใช้ความสามารถของกล้องหน้าในการตรวจจับระดับและการเคลื่อนไหวของสรีระของร่างกายเราแบบเรียลไทม์ เมื่อเราเห็นภาพโครงกระดูกขยับไปมาในกรอบเล็กๆ ก็รู้ไว้เลยว่าที่คุณภาพจำลองของคุณเอง จากนั้นก็เริ่มนั่งยองๆ ในท่าสควอทได้ทันที ระบบจะทำการส่งเสียงเชียร์ และนับแต้มหากคุณทำได้ถูกท่า และจะยิ่งสนุกกว่านั้นหากคุณส่งลิ้งค์ไปให้เพื่อนมาร่วมแข่งด้วยกัน

แอปนี้ดาวน์โหลดได้ฟรีบนไอโฟนและไอแพด (ใช้ได้กับ iOS11 ขึ้นไปเท่านั้น)

Endel หยุดความวุ่นวาย ผ่อนคลายได้ในแอปเดียว

ใครที่รู้สึกว่าโลกรอบตัววันนี้ของเรามันช่างวุ่นวายเสียเหลือเกิน เราขอแนะนำให้คุณหยุด…นั่งลงสักพัก และเปิดแอปอย่าง Endel ควบคู่ไปด้วย คลื่นเสียง และภาพกราฟฟิกในแอปจะทำให้คุณ “สงบ” อย่างบอกไม่ถูก นั่นก็เพราะว่าตัวแอปถูกสร้างมาเพื่อส่งเสียงที่ทำให้คลื่นสมองทำงานน้อยลง…เพื่อให้คุณผ่อนคลายได้ในที่สุดนั่นเอง

ตัวแอปอาศัยทั้งข้อมูลจากการเคลื่อนไหวร่างกาย เชื่อมต่อกับแอปสุขภาพเพื่อตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อจะได้แนะนำจังหวะของคลื่นเสียงที่เหมาะกับกิจวัตรประจำวันของคุณ เช่น การทำงานในร้านกาแฟช่วงบ่ายๆ ก็จะได้ยินเสียงที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับตอนปั่นต้นฉบับเมื่อยามดึกที่มีฝนพรำๆ

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือก 4 เมนูหลักเพื่อการใช้คลื่นเสียงบำบัดในวาระต่างๆ เช่น คลื่นเสียงเพื่อการผ่อนคลาย (Relax) คลื่นเสียงเพื่อการโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า (Focus) คลื่นเสียงที่เหมาะกับการเคลื่อนไหว (On the go) และคลื่นเสียงสำหรับการเตรียมนิทรา (Sleep) เป็นต้น

แอปนี้เป็นผลงานการร่วมมือกันของนักดนตรี และนักออกแบบกราฟฟิกชาวรัสเซีย สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบนไอโฟนและไอแพด

Pokémon Quest – ออกเดินทางตามหาโปเกมอนสุดน่ารักกันอีกครั้ง

สัมผัสความสวยงามและความน่ารักของเหล่าโปเกมอนในรูปแบบกล่องสี่เหลี่ยมสุดน่ารักกว่า 151 ตัวจากเขต Kanto ในโลกอันแสนกว้างใหญ่ ที่ให้คุณทำภารกิจได้หลากหลายในเกม Pokémon Quest และแน่นอนว่าปิกาจู เนียส ชาริซาร์ด ก็มาแบบก้อนเหลี่ยมๆ ที่ดูแล้วน่ารักอย่างแรง!

การเดินทางของคุณในเกาะ Tumblecube จะเริ่มขึ้นหลังจากที่คุณเลือกโปเกมอนตอนเริ่มต้น โดยโปเกมอนของคุณจะเคลื่อนที่โดยอัตโนมัติ และเข้าต่อสู้กับโปเกมอนป่า หน้าที่ของคุณก็คือกดใช้สกิลของมันเพื่อให้โปเกมอนจัดการคู่ต่อสู้ในขณะที่อีกฝั่งกำลังชาร์จพลัง (ความสนุกอยู่ตรงนี้แหละ) และเก็บไอเทมมาปรุงอาหารที่แคมป์เพื่อล่อโปเกมอนป่าเก็บเข้าทีมของตัวเอง พร้อมเพิ่มความแกร่งให้มันด้วยหิน Power Stone ที่จะได้มาระหว่างการเล่น

สไตล์การเล่นแบบกึ่งอัตโนมัติและกราฟิกแสนน่ารักของเกม Pokémon Quest จะให้ประสบการณ์สดใหม่และแตกต่างจากเกมโปเกมอนที่คุณเคยเล่นมาแน่นอน

Photomath – แก้โจทย์เลขแสนซับซ้อนได้ในแชะเดียว

หนทางสู่การปลดเปลื้องพันธนาการจากการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ได้มาถึงแล้ว! แค่ส่องกล้องไปที่โจทย์คณิตศาสตร์แล้วแอป Photomath ก็จะสแกนสมการและหาคำตอบให้คุณโดยอัตโนมัติ

มันอาจจะฟังดูขี้โกงไปบ้าง แต่แอปนี้ก็ไม่ได้ให้แค่คำตอบ แต่ยังอธิบายด้วยว่าทำไมถึงต้องแก้โจทย์ด้วยวิธีแบบนี้ แอปจะค่อยๆ แก้โจทย์ออกมาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และวาดออกมาเป็นกราฟได้ด้วยเพื่อจำลองการเอาตัวแปรมาพล็อตจุด จะได้หายสงสัย แถมความเด็ดอีกอย่างอยู่ที่แอปนี้อ่านลายมือบนกระดาษ กระดานดำได้ด้วย

แต่ไม่ได้แปลว่าคุณจะใช้แอปนี้ได้กับโจทย์เลขทุกรูปแบบนะ เพราะโจทย์จะต้องมาในรูปแบบของสมการเพื่อที่แอปจะสแกนแต่ละบรรทัดได้ ทั้งนี้ มันก็ยังไม่สามารถคำนวณบางโจทย์ที่ซับซ้อนมากได้เช่นกัน แต่ถ้าเป็นโจทย์เลขระดับทั่วไปล่ะก็หายห่วง เอาเป็นว่าถ้าการบ้านวันนี้มันยากไป ลองให้แอปนี้ช่วยอธิบายทีละขั้น ช่วยหาค่า x แสนยากเย็นให้ลุล่วงกันไปเลย

Skoove ฝึกเรียนเปียโนได้ทุกที่

แค่ปรับจอเป็นแนวนอนคุณก็มีเปีนโนขนาดมินิติดตัวเพื่อไปฝึกฝนเล่นเพลงโปรดได้ทุกที่กับแอป “Skoove” ในแอปมีทั้งคลิปสอนเล่นเปียโนหลากระดับ ตั้งมือใหม่ยันมือโปร หากใครไม่มีคีย์บอร์ดหรือเปียโนจริงๆ ก็ยังสามารถฝึกเล่นได้จากเปียโนเสมือนจริงบนจอ ตัวแอปจะมีสีสันเป็นแนวทางให้เราว่าเพลงนี้ต้องกดปุ่มไหน ระหว่างที่เรารู้ตำแหน่งของคีย์บอร์ดเราก็จะได้ฝึกอ่านโน้ตบนจอไปพร้อมกัน ใครที่เป็นมือใหม่หัดเล่นเปียโนด้วยตัวเองจะต้องตื่นเต้นมากทีเดียว!

แอปนี้ดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งบนไอโฟนและไอแพด แต่หากต้องการเล่นเพลงในระดับที่ยากขึ้นก็ต้องสมัครสมาชิกระดับพรีเมี่ยมที่เริ่มต้นเดือนละ 609 บาทขึ้นไป