หลุดภาพชุดใหม่ของตัวเครื่อง iPhone ที่จะออกในปีนี้ 2 รุ่น คือ รุ่นจอ LCD และรุ่น Plus โดยทั้งสองโมเดลนี้ยังมาพร้อมรอยแหว่งด้านบนเหมือนเดิม

iPhone

iPhone 2018

ตัวเครื่องดัมมี่ที่เห็นนั้นถูกเผยแพร่โดย Ben Geskin ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเค้าจะปั้นโมเดลสามมิติด้วยโปรแกรม CAD ตามข่าวที่หลุดออกมาเป็นภาพนิ่งหรือคลิปวิดีโอเพื่อให้คนเห็นภาพชัดขึ้นว่าไอโฟนรุ่นใหม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่คราวนี้เค้ามาแปลกกว่าทุกครั้งก็คือ ใช้วิธีถ่ายภาพเครื่องดัมมี่ให้เห็นเลยค่ะ

ภาพที่เห็นด้านบนก็คือเครื่องดัมมี่ ไอโฟนรุ่นใหม่ 2 ใน 3 รุ่นที่เตรียมเปิดตัวในปีนี้ โดยทุกรุ่นจะมาพร้อมรอยบากด้านบนหน้าจอซึ่งติดตั้งกล้องหน้าและเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าที่มาแทนการสแกนลายนิ้วมือ

iPhone 2018

ทั้งสองนี้ยังมาในดีไซน์ที่ใช้กระจกปิดตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รุ่นที่ตัวเครื่องใหญ่กว่าจะเป็น iPhone X Plus (หรืออาจจะใช้ชื่ออื่น) ตัวเครื่องสีขาวมาพร้อมหน้าจอ 6.5 นิ้วและกล้องหลังเลนส์คู่ ส่วนรุ่นที่ตัวเครื่องเล็กกว่าน่าจะเป็นรุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้วที่อาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 9 โดยมีราคาขายต่ำกว่า กล้องหลังมีแค่ตัวเดียว โดยรุ่นนี้ราคาขายเริ่มต้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 600-700 ดอลล่าร์

ส่วนงานเปิดตัวปีนี้เราอาจจะเห็น iPhone รุ่นใหม่เท่านั้น ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆน่าจะจัดงานเปิดตัวแยกกันซึ่งก็น่าจะมี iPad Pro และ Mac รุ่นใหม่ อันนี้จะเป็นจริงแค่ไหนก็ต้องมารอติดตามกัo8jt

VIA Slashgear