เรียกว่าเป็นคลิปหลุดโค้งสุดท้ายของ Galaxy Note 9 ก่อนงานเปิดตัวจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า แม้ตัวเครื่องจะไม่ได้เปิดใช้งานแต่ก็ทำให้เราเห็นตัวเครื่องจากหลายๆมุม

Galaxy Note 9

Galaxy Note 9

แน่นอนว่าคลิปตัวเครื่องของ Note 9 นั้นก็มีออกมาให้เห็นบ้างแต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นเครื่องปลอมที่ผลิตขึ้นมาตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้คนที่ปล่อยคลิปนี้ก็คือ Mobile Fun ซึ่งค่อนข้างมีความน่าเชื่อถือทีเดียวเพราะข่าวที่เจ้านี้ปล่อยมาค่อนข้างตรงกับความจริง แต่น่าเสียดายอยู่อย่างเดียวก็คือ ตัวเครื่องไม่ได้เปิดทำงาน

ตัววิดีโอที่ปล่อยออกมาจะเป็นคลิปสั้นความยาวประมาณ 1 นาที โดยจะหมุนตัวเครื่องให้เห็หลายๆมุม โดยหน้าจอจะมาพร้อมกับขอบโค้งด้านข้าง ด้านบนยังเป็นขอบจอปกติไม่ได้เป็นรอยบากตาสมัยนิยม ส่วนที่แตกต่างจาก Note 8 อย่างเห็นได้ชัดก็คือ กล้องหลังเลนส์คู่วางตำแนหน่งในแนวนอน ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังที่ย้ายลงมาอยู่ใต้กล้องแทน

ส่วน Note 9 นั้นจะมีอะไรอื่นๆเปลี่ยนแปลงบ้างทางซัมซุงก็เพิ่งปล่อย 3 คลิปวิดีโอทีเซอร์บอกใบ้ เผยป็นนัยถึงเเทคโนโลยีที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับโทรศัพท์มือถือ ทั้งในเรื่องแบตเตอรี่ ความจุข้อมูล และความเร็วในการประมวลผล  ซึ่งถือเป็นดีไวซ์อันทรงพลังที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมีมา

โดยคลิปวิดีโอทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจต่อปัญหาของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของซัมซุงที่พยายามคิดค้นและพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค แต่ละทีเซอร์ได้ทิ้งท้ายว่า “ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนาให้ตอบสนองกับการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ จะตอบปัญหาที่ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือพบเจออยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแบตเตอรี่หมดระหว่างวัน ระบบประมวลผลล่าช้า และหน่วยความจำไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยความสามารถพิเศษที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่รุ่นใหม่นี้

ซัมซุงจะเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลกอีกครั้ง ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2018″ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดในรูปแบบไลฟ์บรอดคาสต์ส่งตรงจากมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้แฟนชาวไทยร่วมยลโฉมสมาร์ทโฟนกาแลคซี่ใหม่เป็นครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลก ทางเว็บไซต์www.samsung.com/th  ในวันที่ สิงหาคม 2561 เวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

VIA Slashgear